Tìm hiểu Cardano coin và cách giao dịch tại Remitano

Hướng dẫn giao dịch coin Cardano cho nhà đầu tư mới

Hướng dẫn mua bán Tiền kỹ thuật số

Cardano là đồng tiền mã hoá phân quyền dựa vào nền tảng mã nguồn mở, ADA là chữ viết tắt của đồng tiền này. Nó được một nhóm các kỹ sư, nhà nghiên cứu tập trung xây dựng. Mục đích là để tạo ra một đồng tiền có thể phục vụ tốt nền kinh tế thông minh. Cardano bắt đầu được xây dựng năm 2015, nó giúp khắc phục những nhượng điểm của các blockchain cũ. Hướng đến những giao dịch nhanh chóng, chi phí rẻ hơn và số lượng lớn hơn. Thay vì sử dụng các mã nguồn cũ, Cardano đã được viết lại mã nguồn từ đầu. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Hướng dẫn giao dịch coin Cardano cho nhà đầu tư mới’.

Cardano là gì?

Cardano là một dự án blockchain và cũng là một đồng tiền mã hóa phân quyền. Dựa trên nền tảng mã nguồn mở hoàn toàn. Được xây dựng bởi một nhóm các nhà nghiên cứu và kỹ sư. Nhằm mục đích giúp đỡ để tạo ra nền kinh tế thông minh. ADA là đơn vị tiền tệ của hệ thống này. Dự án Cardano được bắt đầu vào năm 2015 bởi Công ty Đầu vào Hồng Kông (IOHK). Charles Hoskinson, người đồng sáng lập cả Ethereum và BitShares đều là CEO của IOHK.

Cardano là gì?

Ý tưởng của Cardano là xây dựng một blockchain vượt trội. Khắc phục những nhược điểm của các blockchains cũ như Bitcoin, Ethereum và những thứ khác. Mục đích hướng tới thực hiện các giao dịch – rẻ hơn; nhanh hơn và nhiều hơn nữa về số lượng. Theo Hoskinson, Cardano là thế hệ thứ ba của blockchains, với Bitcoin và Ethereum là thế hệ đầu tiên và thứ hai tương ứng. Vì vậy, thay vì sử dụng mã hiện có. Blockano đã được viết lại từ đầu. Nhiều người cho rằng Cardano và ADA chỉ cùng một thực thể. Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn giữa hai cái tên này.

Cardano sử dụng một blockchain thông minh. Bạn có thể sử dụng các hợp đồng thông minh, giống như với Ethereum. Hợp đồng thông minh cho phép hai hoặc nhiều người tham gia thỏa thuận. Mà không cần bên thứ ba xác minh. Trong một hợp đồng thông minh. Một khi các điều kiện được xác định trước đạt được, phần còn lại của quá trình trở nên tự động.

Tạo tài khoản trên Remitano

Đầu tiên bạn truy cập trang chủ của Remitano và tiến hành đăng ký tài khoản: www.remitano.com. Ở góc phải màn hình bên trên cùng nhấn vào mục “Đăng nhập/ Đăng ký” để tiến hành khai báo thông tin. Điền địa chỉ email và bạn sẽ nhận được một thông báo mở email để đăng nhập. Kích vào link hoặc nút đăng nhập trong email. Và chuyển thẳng vào bảng điều khiển tài khoản trên Remitano.

Tạo tài khoản trên Remitano 

Điều này mang tính bảo mật cao, bạn không bị hack mật khẩu. Vì Remitano sử dụng token đăng nhập một lần vào email. Nếu như bạn bị mất email thì mới lo ngại tài khoản Remitano bị xâm hại. Và Gmail thì độ bảo mật cao hàng đầu nên rất yên tâm giao dịch. Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên đăng nhập (bí danh). Hãy chọn một cái tên để sử dụng nhé. Đừng dùng tên đơn giản quá dễ bị trùng với người khác. Tiếp đến bạn cần xem qua những điều khoản và quy định sử dụng website. Ccác giao dịch tại đây, nếu đồng ý và ok thì nhấn vào nút Tôi đã đọc và đồng ý để hoàn thành việc đăng ký.

Định danh, nạp tiền hoặc USDT/ETH/BTC vào ví để giao dịch

Để giao dịch được duyệt tạo yên tâm cho người bán và để sàn xác minh rõ. Bạn cần xác minh 4 bước, hiện tại mình đã xác minh 2 bước và đang giao dịch bình thường. Nếu bạn muốn có thể xác minh hết luôn. Kích vào mũi tên xổ xuống ở góc phải màn hình và chọn vào mục “Xác minh tài khoản” và bắt đầu xác minh với số điện thoại, kế tiếp là giấy tờ cá nhân CMND; hộ chiếu; ngân hàng,…Bạn bắt buộc phải xác minh số điện thoại để giao dịch, đây là yêu cầu tối thiểu. Khi hoàn thành xác minh sẽ có dòng chữ “Đã xác minh” màu xanh nhé.

Định danh, nạp tiền hoặc USDT/ETH/BTC vào ví để giao dịch

Nếu bạn có sẵn USDT/ETH hay BTC thì chỉ cần chuyển chúng vào ví trên sàn Remitano. Nếu bạn đã sở hữu những loại tiền điện tử này rồi thì bạn đã rõ cách chuyển mình không cần hướng dẫn thêm nữa. Ở đây mình hướng dẫn cho những ai mới chưa từng mua và sở hữu loại tiền nào. Và vì thế họ sẽ nạp tiền VNĐ vào sàn. Hoặc bạn có thể mua trực tiếp USDT/ETH/BTC tại sàn Remitano từ người bán ngang hàng. Bằng cách chuyển khoản cho người bán (Coins của người bán đã bị khoá trên sàn, nên khi bạn chuyển tiền. Người bán xác nhận đã nhận tiền thì bạn sẽ nhận được coin)

Trao đổ những đồng coin khác lấy Cardano

Khi đã có 1 trong 3 loại coin trên USDT/ETH/BTC bạn có thể trao đổi (swap) lấy đồng tiền khác mà sàn hỗ trợ, ở đây bạn cần swap với Cardano. Bạn vào mục Swap trên thanh menu và tiến hành trao đổi. Ngoài Cardano ra bạn có thể Swap rất nhiều coin khác mà sàn đang hỗ trợ như: LINK, LTC, XRP, NEO, EOS, XTZ, DOGE, DOT, BCH, BNB, XLM, TRX, ETC, XMR,…

Sau khi Swap bạn vào lại mục “Ví” để kiểm tra số lượng coin mình đã swap xong. Và đây là lượng coin bạn đang sở hữu. Bạn có thể Swap lấy coin khác, một số loại coin có hỗ trợ nạp rút – tức là bạn có thể rút ra khỏi sàn về ví hoặc bạn có thể nạp từ ví vào sàn. Một số coin không hỗ trợ thì bạn phải đổi sang USDT/ETH/BTC mà không cho phép nạp rút.

Với hướng dẫn trên chắc rằng bạn đã hiểu rõ cách mua Cardano. Để sở hữu trên sàn Remitano. Khi giá Cardano tăng tới một mức bạn thấy lợi nhuận đã đạt được kỳ vọng bạn có thể Swap sang USDT. Để rút ra hoặc Swap sang các đồng coin tiềm năng khác. Đối với một người đầu tư tiền điện tử không muốn tốn quá nhiều thời gian để theo dõi thông tin hoặc các biến động của thị trường về giá thì đây là một lựa chọn rất đơn giản và tiện cho nhà đầu tư vì không cần phải thao tác quá nhiều bước phức tạp để tham gia thị trường. Chúc bạn sớm thành thạo việc giao dịch tiền điện tử và có được nhiều lợi nhuận với chuyện đầu tư này.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *