Phòng ngủ theo phong thủy

Hướng dẫn gia chủ thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Bất Động Sản Phong thủy

Phòng ngủ được cho là phòng quan trọng nhất trong thời gian nghỉ ngơi, không gian riêng tư của gia chủ. Với ngôi nhà theo đúng phong thủy sẽ giúp gia chủ có những giây phút thư thái hoàn toàn, lấy lại năng lượng sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Vậy bạn có biết thiết kế phòng ngủ như thế nào mới là đúng phong thủy? Những điều cần tránh trong thiết kế phòng ngủ theo phong thủy là gì? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của colarodo.com ngay bạn nhé.

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Gầm giường thông thoáng

Một điều thú vị là bất cứ thứ gì bạn giữ ở dưới gầm giường có thể tạo ra một tiềm thức trong cuộc sống khi đang mơ. Chẳng hạn nếu dưới gầm giường có hợp đồng của đối tác công ty cũ có thể khiến bạn bị mắc kẹt trong tình trạng mối quan hệ hiện tại. giày dưới gầm giường có thể khiến bạn mơ mình đang di chuyển…

Tốt nhất là bạn không nên để đồ đạc dưới gầm giường để dòng khí luân chuyển tự do xung quanh giường, nếu không thì chỉ nên cất các đồ đạc mềm mại như chăn màn, gối.

Giảm EMFs cho phòng ngủ

EMF là điện trường và từ trường được tạo ra bởi các thiết bị điện tử và đường dây điện, chúng có thể gây hại và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn khi cơ thể đang ở trạng thái ngủ để hấp thụ năng lượng.

Thực tế tất cả chúng ta cũng biết rằng sự hiện diện của các thiết bị điện tử trong phòng ngủ sẽ làm loạn nhịp sinh học cơ thể. Đó là lý do bạn nên hạn chế dùng các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, tủ lạnh… trong phòng ngủ.

Sử dụng màu sắc thân thiện

Màu sắc tốt nhất cho phòng ngủ phụ thuộc rất nhiều vào những gì bạn cần. Nếu bạn muốn có thêm một chút đam mê mãnh liệt thì hãy thử một vài mảng màu đỏ. Màu đất và màu trung tính sẽ thư giãn. Nếu bạn muốn phòng ngủ thêm sức sống, hãy thử màu xanh lá cây…

Thanh lọc không khí

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đảm bảo dành thời gian thanh lọc không khí cho phòng ngủ. Có hai cách phổ biến bạn có thể làm điều này:

Đầu tiên, giảm những hóa chất và vật dụng có thể tạo mùi cho phòng ngủ, ý tôi là hãy chuyển sang các sản phẩm làm sạch tự nhiên và không độc hại, hạn chế mỹ phẩm hóa chất và các chất tạo mùi thơm… kể cả là các vật liệu nội thất như nhựa, vải. kim loại.

Thứ hai, không gian phòng ngủ phải thông thoáng vào ban ngày.

Thứ 3, trồng cây trong nhà.

Thiết kế phòng ngủ

Những thiết kế phòng ngủ cần tránh trong phong thủy

Phong thủy là một vấn đề vô cùng quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Việc bố trí phòng ngủ cùng các vật dụng, đồ đạc trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy là vấn đề mà gia đình nào cũng cần phải lưu ý. Sau đây là 9 điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ mà các gia đình cần tránh.

Không bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính của ngôi nhà

Điều tối kỵ đầu tiên trong phong thủy phòng ngủ đó là cửa phòng ngủ; không được đặt đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Theo phong thủy khi thiết kế ngôi nhà; việc lắp đặt và bố trí cửa phòng ngủ tại vị trí nào rất quan trọng. Cửa phòng ngủ không chỉ đơn thuần là lối ra vào của gia chủ mà nó còn là lối vào của tài lộc, may mắn.

Chính vì vậy, khi bố trí cửa phòng ngủ cần phải hết sức cẩn thận, tránh đặt cửa phòng tại vị trí đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Phòng ngủ là nơi riêng tư của gia chủ; khi đặt cửa phòng đối diện với cửa chính sẽ rất dễ bị mất đi sự riêng tư; dễ bị các loại khí hại; khí xấu xâm nhập vào phòng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe; tâm lý của gia chủ; thậm chí còn gây bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Không bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa phòng bếp

Điều tối kỵ tiếp theo trong phong thủy phòng ngủ mà các gia đình nên tránh đó là không bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa phòng bếp.

Bởi khi đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng bếp, nhà vệ sinh sẽ khiến cho các loại khí xấu liên quan đến mùi nấu nướng, khí ô uế từ nhà vệ sinh đi vào phòng ngủ, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và một số bệnh về hô hấp, xương khớp cho gia chủ.

Không được đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng

Điều cấm kỵ nữa trong phong thủy phòng ngủ là không được đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào và cửa nhà vệ sinh. Bởi chiếc giường là trung tâm phong thủy cửa phòng ngủ, khi đặt giường tại hai vị trí này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ, gây ra một số bệnh như: mất ngủ, đau đầu, giảm trí nhớ, ảnh hưởng tới thần kinh, các bệnh về khoang bụng…và cả tiền tài của gia chủ nữa.

Không đặt giường ngủ đối diện gương soi

Chắc hẳn mọi người đều biết rằng chiếc gương trong phong thủy có tác dụng phản lại sát khí và có bản chất chuyển động. Chính vì vậy mà tuyệt đối không được đặt gương đối diện với giường ngủ, khi nằm đối diện gương, người nằm sẽ rất dễ bị rơi vào trạng thái ngủ không sâu giấc, mê man…

Không kê đầu giường ngủ phía sau bàn thờ

Điều tối kỵ tiếp theo trong phong thủy phòng ngủ bạn nên lưu ý đó là đặt đầu giường phía sau bàn thờ. Bàn thờ là nơi linh thiêng dùng để thờ cúng trong nhà, nếu như bạn đang kê giường ngủ tại vị trí này thì cần phải di chuyển ngay lập tức, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận trong nhà nhé!

Không kê giường ngủ dưới thanh xà ngang

Trong phong thủy nếu đặt giường dưới thanh xà ngang thường gọi “hung hình”, bởi khi đặt giường tại vị trí này người ngủ sẽ luôn có cảm giác bị đè nén, đau đầu và mất ngủ…

Những thiết kế phòng ngủ cần tránh trong phong thủy

Không kê giường ngủ dưới gầm cầu thang

Gầm cầu thang là một vị trí cực kỳ xấu, nơi nằm ngủ không nên đặt dưới đường đi, bởi tiếng bước đi sẽ rất dễ làm bạn mất ngủ, tăng cảm giác khó chịu, đau đầu và khó tập trung…

Không kê giường ngủ phía trên nhà vệ sinh hoặc nhà bếp

Nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe; còn nhà bếp là vị trí nghiêng về lửa. Nếu bạn đặt giường phía trên; hoặc bên dưới bếp nấu hoặc nhà vệ sinh sẽ rất dễ bị các bệnh nóng về gan; và một số bệnh không tốt cho sức khỏe.

Không trang trí các vật dụng mang tính bạo lực trong phòng ngủ

Rất nhiều người không để ý tới phong thủy phòng ngủ và thường sưu tầm, mua các vật dụng hình dao, kiếm… mang tính bạo lực và trang trí nó trong nhà, trong phòng ngủ. Tuy nhiên họ không biết rằng những vật dụng này rất dễ mang sát khí vào phòng; mang đến cho gia chủ áp lực; cảm giác không an toàn và gây bất hòa cho các thành viên trong gia đình.

Trên đây là 9 điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ bạn cần lưu ý. Hy vọng những thông tin từ bài viết trên sẽ giúp phòng ngủ của bạn thêm nhiều vượng khí.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *