phòng bếp phong thủy

Hướng dẫn gia chủ phong thủy phòng bếp rước tài lộc

Bất Động Sản Phong thủy

Phòng bếp không chỉ là nơi nấu ăn mà nó còn là một trong những phòng có ý nghĩa phong thủy quan trọng của căn nhà. Chính vì thế phòng bếp được chủ nhà rất lưu tâm, để ý đến thiết kế, thậm chí cả việc đặt hướng bếp nấu ở đâu cũng được gia chủ tính toán rất kỹ. Vậy bạn đã biết phong thủy phòng bếp để rước tài lộc về nhà chưa? Bài viết sau đây colarodo.com sẽ hướng dẫn tới các bạn một số cách quan trọng trong bố trí phong thủy phòng bếp để rước tài lộc.

Ý nghĩa của việc phong thủy phòng bếp

Nhà bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà còn mang nhiều ý nghĩa về không gian sống cho cả nhà. Hiện nay, đa phần các gia đình đã dùng nhà bếp làm nơi cả nhà cùng ăn cơm nên cần một không gian thật ấm cúng và phù hợp. Vì vậy, phong thủy nhà bếp cần chú ý những điều sau để mang lại sự may mắn, tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe cho con người.

Trong phong thủy, nhà bếp đại diện cho tài vận của cả gia đình, nguồn lương thực và tình trạng sức khỏe. Phong thủy phòng bếp có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với phong thủy nhà ở, chính vì vậy mà thiết kế căn phòng bếp như thế nào, cách bố trí ra sao đều rất được gia chủ để tâm và chú trọng.

Vị trí đặt phòng bếp theo phong thủy

Hướng dẫn đầu tiên khi bố trí phong thủy phòng bếp là vị trí. Theo phong thủy thì hướng phù hợp nhất để đặt phòng bếp đó là hướng Đông hoặc hướng Đông Nam. Đây là hai hướng mang lại nhiều vượng khí nhất cho phòng bếp, ngoài ra nó còn hợp với mọi cung mệnh của gia chủ.

Nếu như phòng bếp của ngôi nhà ở hướng Nam, để phù hợp với phong thủy, nên thiết kế phòng bếp với các yếu tố thuộc nhóm thổ như vật dụng trong bếp bằng gỗ hoặc là trồng cây cảnh trong phòng bếp.

Tránh đặt phòng tắm hoặc nhà vệ sinh gần phòng bếp, bởi vì điều này là phạm phong thủy, gây xung đột giữa hai yếu tố là nước và lửa gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt phòng bếp theo phong thủy

Lựa chọn màu sắc phòng bếp chuẩn phong thủy

Lựa chọn màu sắc cho phòng bếp cũng là một yếu tố rất quan trọng. Nên lựa chọn những gam màu tươi sáng, mạnh mẽ để hút năng lượng. Còn nếu phòng bếp đã có sẵn những gam màu nhẹ nhàng, màu hơi tối thì nên lựa chọn bóng đèn có ánh sáng nhẹ để không tạo ra bóng tối; hoặc lựa chọn đồ vật có gam màu tươi sáng để thu hút năng lượng tốt vào trong phòng bếp.

Bố trí cửa phòng bếp trong phong thủy

Tiếp theo là cửa phòng bếp, để hợp phong thủy phòng bếp gia chủ nên tránh thiết kế cửa bếp; và cửa trước hoặc cửa sau của nhà ở trên một đường thẳng; không đặt chúng trên cùng một bức tường với cửa phòng ngủ.

Bởi theo phong thủy phòng bếp, nếu sắp xếp cửa phòng bếp với các vị trí như trên sẽ vô tình làm cho các luồng khí trong nhà chuyển động quá nhanh; điều này không tốt và gây ảnh hưởng tới sức khỏe; và gây thất thoát tiền bạc cho gia chủ.

Bố trí đồ nội thất trong phòng bếp

Bố trí nội thất trong phòng bếp cũng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Khi lựa chọn các đồ vật, vật dụng nội thất trong phòng bếp; gia chủ nên lựa chọn những món đồ có cạnh tròn; tránh lựa chọn vật dụng có cạnh sắc nhọn. Bởi theo phong thủy, cạnh sắc nhọn biểu tượng cho những điều không tốt; có sát khí đối với phòng bếp; nó có thể gây ra bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Bố trí đồ nội thất trong phòng bếp

Đối với một số vật dụng như tủ lạnh, bồn rửa, bếp nấu, nên đặt chúng tại các vị trí xa nhau tạo thành hình tam giác để tránh xung đột giữa các yếu tố nước và lửa.

Trong phòng bếp, sẽ có các vật dụng đại diện cho lửa như: bếp nấu, máy nướng, lò vi sóng… và vật dụng đại diện cho nước như: tủ lạnh, máy giặt, bồn rửa… Không nên đặt hai loại vật dụng này tại cùng một vị trí vì nó dễ gây ra xung đột. Nếu có đặt chúng trong cùng một bức tường thì nên đặt tấm ngăn cách ở giữa; hoặc khoảng cách ít nhất là 45cm.

Bố trí bếp nướng trong phòng bếp

Theo phong thủy khi đặt bếp nướng nên đặt bếp theo hướng cát; còn vị trí bếp phải tọa hung mới đem lại tài lộc hưng thịnh cho gia đình. Nên tránh đặt bếp ở những vị trí có thể nhìn thẳng ra cửa bếp hoặc đặt cạnh cửa sổ; vì những hướng này sẽ phạm phong thủy, gây thất thoát tiền bạc.

Bài viết tên đây là một số hướng dẫn của chúng tôi về cách bố trí phong thủy phòng bếp để tài lộc hưng thịnh. Bạn đọc có thể tham khảo để bố trí phòng bếp đẹp mắt; và phù hợp phong thủy mang nhiều may mắn cho gia đình của mình.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *