phong thủy nhà vệ sinh

Hướng dẫn gia chủ phong thủy nhà vệ sinh đúng cách

Bất Động Sản Phong thủy

Nhà vệ sinh là một trong những căn phòng có ảnh hưởng lớn tới phong thủy của ngôi nhà. Chính vì thế gia chủ cần quan tâm đến vị trí cũng như cách bài trí nội thất nhà vệ sinh, nó cần phải được xem xét tỉ mỉ và lựa chọn kỹ lưỡng ngay từ đầu. Vậy phong thủy nhà vệ sinh như thế nào? Nên bố trí nội thất trong nhà vệ sinh như thế nào thì hợp phong thủy, để nó không phạm phải các điều kiêng kỵ? Chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho các bạn tại bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của việc phong thủy nhà vệ sinh

Để bố trí ngôi nhà hợp phong thủy mang lại may mắn tài lộc cho gia đình thì bên cạnh phong thủy phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ thì phong thủy phòng vệ sinh cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Nhà vệ sinh thường kết hợp chung với nhà tắm là một xu hướng thiết kế càng ngày càng phổ biến . Bởi yếu tố diện tích luôn là một áp lực lớn, đặc biệt đối với những căn nhà ở thành phố đông đúc. Tuy nhiên xét về phong thủy, việc kết hợp này đòi hỏi sự tính toán cẩn trọng vì hai không gian trên tồn tại rất nhiều yếu tố xung khắc nhau.

Nhà vệ sinh là nơi quan trọng trong nhà và có ảnh hưởng lớn đến phong thủy của cả căn nhà nhưng lại thường bị bỏ qua. Phong thủy nhà vệ sinh đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển tài lộc trong gia đình. Sau đây là những sai lầm trong cách bài trí nhà vệ sinh cần lưu ý:

Vị trí phong thủy nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh có rất nhiều uế khí vì nó vốn dùng để bài tiết chất thải. Do đó nếu không bố trí cẩn thận, uế khí này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả g ia đình.

Theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, nhà vệ sinh nên được đặt ở chỗ xấu để nhìn về hướng tốt. Theo đó, khi xây dựng nhà vệ sinh, nên tránh một số vị trí sau:

Trung tâm căn nhà

Dựa vào phong thủy nhà ở thì nhà vệ sinh thuộc hành Thủy; trong khi đó vị trí trung tâm căn nhà lại thuộc hành Thổ, nếu đặt ở trung tâm thì sẽ thành Thổ khắc Thủy; rất không tốt cho sức khỏe và tài vận của gia chủ. Không chỉ vậy, trung tâm được xem là vị trí đẹp nhất, luồng khí dễ lưu thông nhất. Khi đặt nhà vệ sinh vào đây, mọi uế khí từ nhà vệ sinh sẽ dễ dàng lan ra tất cả các không gian khác, làm ảnh hưởng đến sinh khí căn nhà.

Vị trí phong thủy nhà vệ sinh

Dưới gầm cầu thang

Nhà vệ sinh cần được đặt ở nơi khuất mắt nhưng phải thoáng đãng. Với tình hình đất chật người đông như hiện nay, nhiều người thường tận dụng gầm cầu thang để làm nhà vệ sinh nhưng nó sẽ khiến cho uế khí luẩn quẩn trong nhà, căn nhà ám mùi khó chịu không thoát ra được.

Cuối hành lang

Bài trí nhà vệ sinh ở cuối hành lang trong phong thủy là đại hung tướng, gây bệnh tật cho người già và trẻ nhỏ trong nhà.

Đặt nhà vệ sinh ở cổng, ở cửa hoặc đối diện cửa chính

Trước hết, nó vi phạm vào yếu tố thẩm mỹ vì vừa mở cửa đã nhìn thấy nhà vệ sinh, mặc dù hiện nay rất nhiều nhà chung cư áp dụng cách này để tiết kiệm không gian. Thêm vào đó, đặt nhà vệ sinh ở các vị trí trên, nam giới trong nhà thường mệt mỏi; hay mắc các bệnh về bàng quang; nữ giới thì hay đau bụng kinh; thậm chí xuất huyết tử cung, đẻ non rất nguy hiểm.

Đặt trong phòng ngủ

Bài trí nhà vệ sinh theo phong thủy nên tránh đặt trong phòng ngủ mặc dù nó mang lại sự tiện lợi. Giải thích điều này, các nhà phong thủy cho rằng phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, cần sạch sẽ, khô ráo và yên tĩnh. Nếu bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ, người trong phòng còn dễ gặp bệnh về bàng quang.

Đặt gần hoặc đối diện bếp

Bếp là nơi nấu ăn, trong khi đó nhà vệ sinh lại là nơi chứa chất thải; đặt chúng ở gần nhau sẽ khiến cho vi khuẩn từ nhà vệ sinh bay ra; ám vào thức ăn gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Hơn nữa, bếp thuộc hành Hỏa, sẽ sinh xung khắc ngũ hành khi đặt cạnh Thủy.

Nhà vệ sinh ở trên phòng khách hoặc phòng ngủ

Nếu nhà có nhiều tầng, nên để nhà vệ sinh thẳng hàng để tiện cho việc thiết kế kỹ thuật và thoát nước. Để nhà vệ sinh nằm ngay trên phòng khách và phòng ngủ là việc đại kị; tạo ra môi trường ẩm thấp; ảnh hưởng đến chất lượng công trình; và người trong nhà dễ mắc bệnh về nội tiết.

Phong thủy hướng nhà vệ sinh

Không đặt nhà vệ sinh ở các hướng:

Đông Nam và Tây Nam

Hướng Đông Nam và Tây Nam đều là hướng tốt, một thiên về tài lộc; một thiên về tình duyên, mà theo phong thủy nhà ở thì nhà vệ sinh phải đặt ở hướng xấu nhìn về hướng tốt nên đặt ở đây là sai phong thủy. Khi người trong nhà tắm rửa hoặc giật nước; mọi sinh khí về tình yêu, tiền bạc sẽ bị cuốn trôi đi hết.

Bắc và Đông Bắc

Hướng Đông Bắc được xem là hậu quỷ môn, còn hướng Bắc thì lại là hướng sự nghiệp. Nếu đặt nhà vệ sinh ở đây, nam nữ già trẻ trong nhà dễ bị bệnh khí huyết không thông, bệnh về đường tiêu hóa, bài tiết.

Do đó, theo Bát Trạch thì nên bài trí nhà vệ sinh ở hướng Tây Bắc là tốt nhất. Phong thủy hướng nhà vệ sinh mà chúng ta cần xác định đúng hướng để không mang lại những vận hạn đồng thời hướng nhà sinh còn giúp nhà vệ sinh luôn sạch sẽ tránh tính trạng bốc mùi cho nhà bạn.

Phong thủy nội thất nhà vệ sinh

Phòng vệ sinh, phòng tắm là không gian riêng tư của mỗi người. Đây cũng là nơi thư giãn của gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì thế mà không nên thiết kế phòng vệ sinh quá nhỏ hẹp vì sẽ khiến cho người dùng cảm thấy bí bách, ngột ngạt, khó chịu.

Bên cạnh đó, nhà vệ sinh không có cửa sổ sẽ khiến cho khí bị tù hãm; để lâu ngày sẽ trở thành ác khí. Chính vì thế mà gia chủ nên bố trí cửa sổ trong nhà vệ sinh để không khí dễ luân lưu; di chuyển và tạo được sự thoáng đãng cho không gian.

Phong thủy nội thất nhà vệ sinh

Trường hợp gộp chung nhà tắm với nhà vệ sinh

Không đặt bồn cầu gần bồn rửa mặt vì sẽ làm cho vi khuẩn tấn công cơ thể, rất không tốt. Để khắc phục, có thể dùng mành hoặc rèm để ngăn cách 2 khu vực này với nhau.

Bố trí cửa

Nhà vệ sinh có thể nằm ở góc khuất nhưng phải có cửa thông gió; và nhiều ánh sáng để tránh ẩm thấp.

Trang trí nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh có độ ẩm cao, không gian nhỏ chỉ nên bố trí những loại cây nhỏ; hoặc vừa như cây lưỡi hổ, hoa lan, phất dụ để cân bằng Âm Dương.

Ngoài ra, gia chủ cũng cần lưu ý thêm; tuyệt đối không được cải tạo nhà vệ sinh cũ thành phòng ngủ, phòng khách hay nhà bếp; điều này đặc biệt đại kỵ trong phong thủy nhà ở vì sẽ gây ra họa lớn. Bố trí nhà vệ sinh tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không đúng phong thủy thì sẽ gây ra rất nhiều bất tiện cho gia chủ. Vì vậy trước khi thi công, các gia chủ không nên bỏ qua vị trí nhà vệ sinh.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *