vị trí đặt bàn trang điểm

Hướng dẫn gia chủ kê bàn trang điểm chuẩn phong thủy

Bất Động Sản Phong thủy

Với phụ nữ việc trang điểm là điều thiết yếu trong sinh hoạt của họ. Việc đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ cũng là điều cần thiết trong bố trí không gian riêng tư. Nhưng để kê bàn trang điểm làm sao không ảnh hưởng tới phong thủy phòng ngủ thì không phải ai cũng biết. Bạn đã biết nên đặt bàn trang điểm như thế nào chưa? Cùng với chúng tôi tìm hiểu những nguyên tắc liên quan tới cách kê bàn trang điểm hợp phong thủy trong bài viết này ngay nhé.

Việc quan trọng của kê bàn trang điểm đúng phong thủy trong phòng ngủ

Phòng ngủ vốn là nơi riêng tư, dành cho sự nghỉ ngơi và thư thái. Vậy nên đa số các gia đình khi lựa chọn vị trí đặt bàn trang điểm đều lựa chọn không gian này. Bàn trang điểm trong phòng ngủ không chỉ đơn thuần là một thiết kế nội thất để trang trí; mà là một vật dụng được các nàng sử dụng thường xuyên. Đó là nơi các nàng bày biện các đồ mỹ phẩm, phụ kiện; là nơi make up trước khi ra ngoài và tẩy trang trước khi đi ngủ…

Thế nhưng không chỉ đơn thuần là đặt ở đâu cho đẹp; kê ở đâu cho tiện sử dụng mà có những nguyên tắc chúng ta; cần phải nằm lòng để tránh ảnh hưởng đến tinh thần, không khí gia đình…

Khi vào một căn phòng chắc chắn điều đầu tiên các bạn chú ý đó là phong cách và thiết kế. Khác với những đồ nội thất cơ bản khác như giường ngủ, kệ trang trí…bàn trang điểm luôn là chi tiết mang ý nghĩa về mặt biểu cảm cao. Vì thế những chi tiết về kiểu dáng và màu sắc mà bạn thích có giá trị hơn nhiều các tiêu chí khác. Hãy lựa chọn một chiếc tủ khiến bạn phải thấy thoả mãn khi đặt nó trong không gian phòng ngủ nhé.

Lựa chọn kích thước bàn trang điểm thích hợp

Một chiếc bàn đẹp và tiện nghi đôi khi hấp dẫn ngay lập tức các quý cô. Nhưng khi mua cần phải suy nghĩ nơi thích hợp nhất để đặt nó; theo lời khuyên của các chuyên gia vị trí tốt nhất là vị trí gần cửa số. Vì khi đặt gần cửa sổ bạn sẽ quan sát và kiểm nghiệm được ngay quá trình trang điểm dưới ánh sáng tự nhiên.

Ngoài ra bạn cần chú ý xem nó có phù hợp tổng thể kích thước không gian trong phòng hay không? Có thuận tiện và dễ dàng nhất khi sử dụng không?… Tất cả các câu hỏi này bạn cần nghiêm túc trả lời để không phải chịu những khó khăn có thể phát sinh trong tương lai.

Nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của chị em đang ngày càng được quan tâm; sẽ thật là thiết sót lớn nếu trong căn phòng ngủ của các cặp vợ chồng hay các thiếu nữ không có bàn trang điểm. Việc chọn mua và bố trí bàn trang điểm hợp lý cũng góp phần làm hoàn thiện thiết kế nội thất phòng ngủ.

Lựa chọn kích thước bàn trang điểm thích hợp

Kê bàn trang điểm hợp phong thủy xác định không gian lưu trữ cần và đủ

Không gian lưu trữ nhiều là có không gian chứa thoải mái cho các đồ trang điểm và trang sức khác nhau. Đa phần chị em thích bàn trang điểm có không gian lưu trữ rộng; vì để phòng khi có quá nhiều các loại phụ kiện chăm sóc sắc đẹp thì có thể phân loại được dễ dàng; tránh tình trạng mất hoặc thất lạc.

Nhưng quá nhiều không gian lưu trữ cũng đem lại những vấn đề lớn; đầu tiên càng nhiều ngăn thì cái nhìn trực quan lại càng giảm. Thứ hai quá nhiều không gian lưu trữ đôi khi làm mờ nhạt chức năng của bàn trang điểm; dễ dàng biến nó thành một nơi chứa đồ. Vì vậy bạn chỉ nên xác định đúng nhu cầu cần và đủ của mình; từ đó xác định số lượng ngăn và hộp cho chiếc bàn trang điểm. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bố trí bàn trang điểm hợp phong thủy trong phòng ngủ.

Chú ý đến phản chiếu của gương trang điểm trong phòng ngủ

Gương trang điểm và một rất quan trọng của bàn trang điểm; nó phản chiếu đúng và chân thực những gì xuất hiện trước mặt. Vì thế để có vẻ đẹp từ mọi góc nhìn bạn nên bố trí thêm vài gương song song để hỗ trợ quan sát ở các góc độ khác nhau. Nó sẽ giúp bạn trang điểm được dễ dàng thuận tiện và chính xác.

Chú ý đến phản chiếu của gương trang điểm trong phòng ngủ

Ghế ngồi trang điểm

Đôi khi bạn thường không để ý đến ghế ngồi của bàn trang điểm; có nhiều loại bàn trang điểm có một chiếc ghế đi kèm nhưng điều đó chỉ tốt khi phòng của bạn rộng rãi. Còn nếu căn phòng hơi nhỏ hẹp thì bạn cần phải xem xét lại; nó có thể quá khổ ảnh hưởng lớn tới bố cục và thẩm mỹ của căn phòng. Khi đó biện pháp giải quyết tốt nhất là thay thế bằng một chiếc ghế nhỏ gọn hơn.

Ánh sáng ở khu vực đặt bàn trang điểm – nguyên tắc bố trí bàn trang điểm hợp phòng thủy

Vị trí đặt bàn trang điểm để có được ánh sáng tốt nhất là ở bên cạnh cửa sổ; để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Nhưng nếu điều kiện không cho phép thì việc bố trí ánh sáng nhân tạo cần phải được chú trọng. Theo các chuyên gia ánh sáng tốt nhất là ở trên gương hoặc hai bên; nên tránh các vị trí còn lại nếu bạn không muốn bị khó khăn vì có thể ánh sáng đèn điện phản xạ qua gương.

Hy vọng với những nguyên tắc trên việc thiết kế nội thất phòng ngủ của bạn đã trở nên dễ dàng hơn.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *