Phong thủy phòng làm việc

Hướng dẫn gia chủ cách phong thủy phòng làm việc

Bất Động Sản Phong thủy

Trong văn phòng hay nhà riêng thì phòng làm việc là nơi giúp bạn sáng tạo, phát huy khả năng của bản thân trong công việc. Nó còn là nơi gia chủ thể hiện đặc điểm tính cách công việc riêng của bạn. Việc gia chủ áp dụng tốt các cách bài trí phong thủy cho phòng làm việc sẽ giúp bạn gặp thuận lợi trong công việc, đem lại may mắn và lợi ích cho chủ nhân căn phòng làm việc đó. Hãy cùng chúng tôi xem cách bài trí phòng làm việc chuẩn phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ.

Những vị trí lý tưởng cho bàn làm việc trong phong thủy

Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy, những phương vị đặt bàn làm việc sẽ mang lại tiền tài và sự nghiệp cho 12 con giáp. Thật tuyệt vời nếu bạn chọn được vị trí đặt bàn sao cho phía sau bàn làm việc là một bức tường dày, bên trái là cửa sổ và có thể nhìn qua cửa sổ là cảnh sắc tươi tắn, gió thổi vừa phải. Ánh sáng tự nhiên đầy ắp căn phòng sẽ giúp bạn phát huy được tài năng và năng suất làm việc hiệu quả.

Nhiều nghiên cứu cho thấy sự có mặt của ánh sáng tự nhiên ảnh hưởng trực tiếp đến sự hài lòng về công việc. Tuy nhiên, bạn nên bố trí rèm cửa để ánh sáng không quá chói, tránh dư thừa năng lượng dương trong phòng. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý một số điều sau khi lựa chọn phương vị cho bàn làm việc:

Không đặt bàn dưới xà nhà

Bàn làm việc không được đặt phía dưới xà nhà vì sẽ gây cho người làm việc cảm giác áp lực; nên bố trí mặt bàn ngược với hướng nước chảy, không được hướng cùng chiều với hướng nước chảy của rãnh nước, sông rạch.
Bàn làm việc không được hướng thẳng ra cửa chính; không tựa vào tường, trên mặt bàn không để giấy trắng.

Những vị trí lý tưởng cho bàn làm việc trong phong thủy

Các mặt bên của bàn làm việc không đối diện thẳng hay tựa vào cửa nhà vệ sinh

Bàn làm việc không đặt cạnh cửa sổ phía hành lang vì cửa sổ có hành lang bên ngoài sẽ nạp vào những tạp khí không tốt do có nhiều người qua lại. Nếu không thể thay đổi vị trí bàn làm việc thì nên tận dụng rèm cửa để hóa giải và ngăn chặn ảnh hưởng từ bên ngoài.

Chọn vị trí ngồi khi vào họp

Chọn vị trí ngồi khi vào phòng họp theo phong thủy rất quan trọng; có thể cải thiện mức độ tỉnh táo và kích thích sự sáng tạo của mọi người. Vị trí ngồi hướng Tây Bắc đối diện hướng Đông Nam thuận lợi cho việc lãnh đạo, trình bày ý tưởng. Vị trí ngồi họp nên chọn chỗ ngồi sâu trong phòng; đảm bảo thấy được cửa ra vào, có thể điều hành sao cho góc nhìn bao quát được cửa ra vào.

Hướng dẫn treo tranh và đặt cây cảnh trong phòng làm việc

Theo phong thủy văn phòng, việc treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào; tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí; tài lộc cho nơi làm việc.

Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí.

Trong phòng làm việc tốt nhất nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…. thì những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí; mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn.

Cách sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc theo phong thủy

Không chỉ chú ý tới vị trí, phong thủy phòng làm việc cũng cần để mắt tới việc sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc. Nếu sắp xếp đặt các đồ vật trên bàn đúng vị trí; tức Ngũ hành tương sinh sẽ giúp mọi người thoả sức sáng tạo; còn nếu bài trí sai sẽ khiến công việc gặp nhiều khó khăn, bế tắc ý tưởng. Bạn cùng cần chú ý giữ cho khu vực làm việc ngăn nắp gọn gàng; không có nhiều thứ linh tinh, lộn xộn. Nếu bàn làm việc lộn xộn, bạn sẽ cảm thấy bức bách; nguồn năng lượng làm việc sẽ nhanh chóng sụt giảm.

Cách sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc theo phong thủy

Bạn có thể tham khảo cách bài trí đồ vật trên bàn làm việc theo phong thủy dưới đây; để mang lại may mắn cho sự nghiệp và gia đình:

Phía Đông: Tiền bạc
Phía Đông Nam: Điện thoại
Phía Tây: Con dấu
Phía Tây Nam: Lịch bàn
Phía Nam: Đèn bàn
Phía Đông Bắc: sổ ghi chép
Phía Bắc: Cây cảnh
Phía Tây Bắc: Bút, mực

Tuy nhiên, không nhất thiết phải đặt đồ vật theo cả 8 hướng như vậy; bạn cũng cần sắp xếp sao cho thuận tiện với công việc. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đặt thêm cây xanh, cây phong thủy trên bàn; như cây kim ngân, cây kim tiền, cây phúc lộc,… Để căn phòng thêm mát mắt, đồng thời xua đuổi tà khí; mang lại may mắn cho công danh sự nghiệp.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *