phong thủy phòng ngủ trẻ em

Hướng dẫn cha mẹ phong thủy phòng ngủ trẻ em

Bất Động Sản Phong thủy

Phong thủy nhà ở ngày nay được gia chủ áp dụng rất rộng rãi và phổ biến, nếu gia đình nào có con nhỏ thì chắc chắn rất quan tâm về cách bài trí phòng ngủ cho trẻ em. Phong thủy phòng ngủ  ảnh hưởng lớn đến tâm sinh lý của trẻ. Nếu gia đình bạn quan tâm thì đừng bỏ qua bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bài trí phong thủy phòng ngủ cho trẻ em. Nếu gia chủ làm tốt việc này có thể sẽ tác động mạnh mẽ đến quá trình phát triển về tính cách và thể chất của trẻ.

Vị trí phòng ngủ trẻ em hợp phong thủy

Phòng ngủ trẻ theo phong thủy nên đặt ở giữa hoặc phía trước nhà để tránh tiếng ồn từ phòng khách hoặc bếp. Gia đình cũng không nên đặt phòng ở những vị trí tạo cảm giác lạnh lẽo như gần không gian trống, cạnh phòng chứa đồ, phòng dưới gầm cầu thang dễ ảnh hưởng từ năng lượng âm. Trẻ sẽ chậm phát triển nếu giấc ngủ bị ảnh hưởng, ngủ không ngon giấc.

Hướng dẫn bài trí phòng ngủ cho trẻ chuẩn phong thủy

Bài trí phong thủy phòng ngủ không chỉ giúp trẻ có được giấc ngủ sâu và tốt, mà còn giúp cho trẻ có tâm lý ổn định.
Phòng ngủ của trẻ không phải chỉ cần đầy đủ giường ngủ, bàn học, có ánh sáng tốt, mà việc xây dựng một môi trường tốt theo phong thủy là điều vô cùng cần thiết, hỗ trợ quá trình lớn lên của trẻ. Dưới đây là một số lưu ý về cách bài trí phong thủy phòng ngủ cho trẻ:

Đặt đầu giường của con dựa vào một bức tường vững chắc

Thường cha mẹ hay đặt chiều dài của giường vào tường, nhưng các nhà phong thủy khuyên tránh làm thế, vì điều này sẽ đưa trẻ vào một vị trí phòng thủ, dòng năng lượng sinh khí bị tắc nghẽn, tốt nhất là nên đặt giường, hoặc nôi ở điểm xa nhất từ cửa phòng, và chỉ nên đặt đầu giường ngủ dựa tường.

Hướng dẫn bài trí phòng ngủ cho trẻ chuẩn phong thủy

Chú ý một số điều cần tránh

  • Giường không đặt dưới cửa sổ, hoặc trực diện với cánh cửa phòng
  • Không đặt giường dưới một bức tường nghiêng hoặc trần nghiêng
  • Tránh đặt sát phòng tắm, nhà vệ sinh, kho lưu trữ hoặc loại phòng tiện ích khác
  • Giữ cho không gian dưới giường trống
  • Không sử dụng bên dưới giường như một nơi để lưu trữ, vì như thế sẽ tạo ra năng lượng bị mắc kẹt, làm gián đoạn giấc ngủ

Hướng dẫn chọn màu sắc phòng ngủ cho trẻ chuẩn phong thủy

Màu sắc phòng ngủ cho trẻ cần dịu nhẹ để giúp trẻ phát triển lành mạnh, đảm bảo sự yên tĩnh

Treo ảnh, tranh gia đình, hoặc vật nuôi trẻ thích trên tường, nhằm tạo cảm xúc tích cực, cảm giác an toàn cho trẻ

Hướng dẫn chọn màu sắc phòng ngủ cho trẻ chuẩn phong thủy

Một số lưu ý khác về phòng ngủ cho trẻ

Tránh đặt gương trong phòng ngủ của trẻ; vì năng lượng dương của gương có thể làm cho trẻ khó ngủ vào ban đêm. Hoặc khi trẻ ngủ dậy dễ giật mình vì hình ảnh phản chiếu trong gương; gây ra những bất lợi về mặt tâm thần.

Tránh đặt các thiết vị điện tử trong phòng ngủ cho trẻ; bao gồm: máy tính, TV, đầu đĩa và hệ thống âm thanh… Vì chúng phát ra những tần số điện tử; liên quan đến tăng tỷ lệ mắc bệnh về não. Nếu muốn lắp TV trong phòng trẻ cần để xa giường trẻ từ 2,5-3m

Ánh sáng trong phòng ngủ chỉ nên dùng những loại đèn nhỏ đặt đầu giường; đèn có ánh sáng mềm; dịu nhẹ để giấc ngủ đến nhanh và trẻ ngủ sâu hơn.

Bố mẹ nên biết cách bài trí phong thủy phòng ngủ cho trẻ để vừa thuận lợi về sử dụng; vừa tốt nhất về mặt phong thủy để mang lại những điều tốt lành cho trẻ.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *