Hàn Quốc ra thông báo mới cho các sàn giao dịch tiền điện tử không phép

Hàn Quốc ra thông báo mới cho các sàn giao dịch tiền điện tử không phép

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Đồng tiền ảo Bitcoin là đồng tiền điện tử có giá trị giao dịch lớn. Chính vì thế nhiều người mua Bitcoin để đầu tư hoặc tích trữ. Nhưng mới đây, các nhà chức trách Hàn Quốc vừa ra lệnh sẽ phạt tù các nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử không giấy phép. Cụ thể là như thế nào? Mời các bạn độc giả cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để hiểu thêm.

Hàn Quốc chính thức thông báo về quy định cho các sàn giao dịch

Các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động ở Hàn Quốc không đăng ký trước ngày 24/09; có thể phải đối mặt với tiền phạt; hoặc thậm chí là ngồi tù. Chính phủ Hàn Quốc hôm nay đã thông báo rằng các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ phải đối mặt với hình phạt; nếu họ không tự nguyện đăng ký với các cơ quan chức năng của đất nước trước ngày 24/09.

Bộ quy định mới này được cho là sẽ ảnh hưởng đến cả các sàn giao dịch có trụ sở tại Hàn Quốc; các sàn giao dịch nước ngoài hoạt động tại thị trường Hàn Quốc. Theo bản phát hành, bao gồm bất kỳ sàn giao dịch nào hỗ trợ tiếng Hàn; hoạt động tiếp thị hướng đến người Hàn Quốc; có thể thực hiện thanh toán bằng đồng won của Hàn Quốc.

Hàn Quốc chính thức thông báo về quy định cho các sàn giao dịch

Theo đạo luật thông tin tài chính cụ thể, hình phạt đối với các sàn giao dịch tiếp tục hoạt động mà không đăng ký là lên đến 5 năm tù giam hoặc phạt tiền lên tới 50 triệu Won – khoảng 43.500 USD. Các nguồn tin cho thấy cũng có kế hoạch chặn các trang web thuộc các sàn giao dịch chưa đăng ký trong tương lai.

Người dùng Hàn Quốc nên kiểm tra vào ngày 25/09 để xem liệu sàn giao dịch họ đang sử dụng có được đăng ký hay không để tránh bất kỳ hình phạt nào liên quan. Kể từ ngày đó; việc bán hàng được thực hiện thông qua các sàn giao dịch như vậy sẽ là bất hợp pháp trong nước.

Đây là thông báo mới nhất trong chuỗi các quy định liên quan đến tiền điện tử

Ông Eun đã báo cáo rằng FSC vẫn chưa nhận được bất kỳ đơn đăng ký VASP – loại giấy phép được yêu cầu chính thức theo một sửa đổi luật gần đây, dự kiến có hiệu lực cũng trong cuối năm.

“Ước tính có khoảng 200 sàn giao dịch tiền điện tử trong nước”, ông Eun nói. “Tuy nhiên, nếu tình hình hiện tại vẫn tiếp diễn thì tất cả chúng có thể bị đóng cửa”.

Đây là thông báo mới nhất trong chuỗi các quy định liên quan đến tiền điện tử

Bên cạnh đó, quan chức này cũng đã đề cập đến luật chống rửa tiền (AML) của Hàn Quốc; đạo luật báo cáo giao dịch tài chính (FTRA); đã được sửa đổi vào năm 2020 để áp dụng cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Luật pháp yêu cầu các sàn giao dịch phải đăng ký VASP với cơ quan tài chính.

Thông báo này là thông báo mới nhất trong chuỗi các quy định liên quan đến tiền điện tử trên toàn cầu. Đầu tuần này; Liên minh châu Âu đã công bố kế hoạch đàn áp việc gửi và nhận tiền điện tử; với hy vọng hạn chế rửa tiền. Chủ tịch SEC cho biết tiền điện tử tuân theo các quy tắc và quy định về hoán đổi dựa trên bảo mật ở Mỹ; lưu ý rằng có thể sẽ có nhiều quy định hơn. Một cuộc họp từ nhóm làm việc của Chủ tịch về Thị trường Tài chính và các cơ quan khác của Hoa Kỳ cũng đã diễn ra trong tuần này; liên quan đến việc sử dụng và rủi ro của stablecoin. Các khuyến nghị về quy định dự kiến ​​sẽ được đưa ra trong những tháng tới.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *