Hà Tĩnh đề xuất đầu tư Trung tâm điện lực Vũng Áng 3

Hà Tĩnh đề xuất đầu tư Trung tâm điện lực Vũng Áng 3

Kinh tế - Đầu tư Thị trường

3 chủ đầu tư Công ty CP tư vấn XD điện 2, Siemens Energy và Korea Electric Power Corporation (KEPCO). Vừa đề xuất đến Sở, ban ngành tỉnh Hà Tĩnh với lời đề nghị đầu tư 4,59 tỷ USD. Ngân sách này có mục đích thực hiện dự án nhà máy điện Vũng Áng III. Được biết, nhà máy điện nằm tại Khu kinh tế Vũng Áng. Dự án này sử dụng khoảng 66 ha với công suất 3,2GW, có thông tin cho rằng tiềm năng mở rộng thêm 1,6GW. Quý độc giả hãy cùng theo chân chúng tôi mỗi ngày để không bỏ lỡ nhưng tin tức tổng hợp về kinh tế, thị trường chứng khoán cũng như thị tường ngoại tệ nhé!

Đề xuất Trung tâm điện lực Vũng Áng 3 từ nhiên liệu than sang sử dụng nhiên liệu khí thiên nhiên hóa lỏng LNG

Đề xuất Trung tâm điện lực Vũng Áng 3 từ nhiên liệu than sang sử dụng nhiên liệu khí thiên nhiên hóa lỏng LNG

Liên danh các nhà đầu tư này có văn bản gửi Ban quản lý khu kinh tế Hà Tĩnh. Sở Công Thương về nội dung sẽ đầu tư nguồn kinh phí lớn xây dựng Nhà máy điện nói trên. Trước đó, vào tháng 4/2021, họ đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh. Trao đổi sơ bộ về dự án, ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Theo báo cáo, dựa trên các ý kiến góp ý từ các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh. Liên danh các nhà đầu tư đã có văn bản trình báo cáo nghiên cứu tiền khả thi cho dự án. Dự kiến công suất cảng nhập khí LNG là 2,2 triệu tấn/năm. Tiến độ hoàn thành vào năm 2026-2027.

“Dự án nhà máy điện Vũng Áng III được triển khai sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm. Như Công ty CP Tập đoàn T&T, Liên danh Công ty TNHH Siemens Gas & Power (CHLB Đức) – Công ty Samsung C&T (Hàn Quốc); Tổng công ty Cổ phần Thương mại Xây dựng…” – một lãnh đạo tỉnh này cho hay.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã có văn bản gửi Bộ Công Thương. Đề xuất việc chuyển đổi quy hoạch Trung tâm điện lực Vũng Áng 3. Từ nhiên liệu than sang sử dụng nhiên liệu khí thiên nhiên hóa lỏng LNG và nâng công suất từ 2.400MW lên 4.500MW.

4,59 tỷ USD đầu tư dự án nhà máy điện Vũng Áng III

4,59 tỷ USD đầu tư dự án nhà máy điện Vũng Áng III

UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, liên danh Siemens Energy, Korea Electric Power Corporation (KEPCO) và Công ty CP tư vấn xây dựng điện 2 vừa đề xuất đầu tư dự án nhà máy điện Vũng Áng III với tổng mức đầu tư 4,59 tỷ USD.

Theo đó, dự án sẽ nằm tại Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh với quy mô sử dụng đất khoảng 66,2ha; công suất 3,2GW, tiềm năng mở rộng thêm 1,6GW. Dự kiến công suất cảng nhập khí LNG là 2,2 triệu tấn/năm, tiến độ hoàn thành vào năm 2026-2027.

Cũng theo UBND tỉnh Hà Tĩnh, trước đó, vào tháng 4/2021. Các đơn vị này đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh. Và có văn bản trình báo cáo nghiên cứu tiền khả thi cho dự án. Được biết, UBND tỉnh Hà Tĩnh mới đây cũng đã có văn bản gửi Bộ Công Thương. Đề xuất việc chuyển đổi quy hoạch Trung tâm điện lực Vũng Áng III. Từ nhiên liệu than sang sử dụng nhiên liệu khí thiên nhiên hóa lỏng LNG. Và nâng công suất từ 2.400MW lên 4.500MW.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải cho biết. Sau khi BCG (đơn vị tư vấn quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050). Khảo sát, nghiên cứu đánh giá sức chịu tải của môi trường khu vực khu kinh tế Vũng Áng. Thì nhận thấy: sự cố môi trường biển năm 2016 đã để lại hậu quả nặng nề đối với kinh tế – xã hội và môi trường của tỉnh Hà Tĩnh.

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *