Giải pháp “nhà đổi nhà”

Giải pháp Home for Home giúp khách hàng chủ động về tài chính

Bất Động Sản Nhà phố – Biệt thự

Theo các chuyên gia về bất động sản thì giá bất động sản đang ngày một tăng lên và chưa có dấu hiệu dừng lại, đây là một dấu hiệu tích cực tuy nhiên cũng mang lại bài toán khó cho các nhà đầu tư. Thế nhưng với giải pháp Home for Home ( nhà đổi nhà) nó đã tạo ra một cửa sáng cho bài toán ăn cư của nhiều hộ dân giúp họ chủ động hơn trong tài chính của mình, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết thêm nhiều thông tin về giải pháp thú vị này nhé.

Nguồn cung giảm, giá nhà trên đà tăng nhẹ

Nguồn cung thị trường căn hộ ở TP.HCM giảm hơn một nửa trong quí I/2021. Vì vấn đề pháp lý dẫn đến giá trung bình căn hộ sơ cấp hiện tại. Là 2.210 USD/m2 tăng 14,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Tương tự, giá trung bình căn hộ sơ cấp ở Hà Nội hiện nay là 1.461 USD/m2, tăng từ 5-18% so với cùng kỳ. Nhiều chuyên gia cho rằng giá rằng, giá BĐS ở Việt Nam sẽ tăng trong thời gian tới nếu không có biến cố nào lớn.

Nguồn cung giảm, giá nhà trên đà tăng nhẹ

Một yếu tố khác khiến người mua nhà lo ngại chính là nguy cơ lạm phát. Chỉ từ đầu năm đến nay, giá sắt thép trong nước đã tăng 40-50% khiến ngành xây dựng điêu đứng. Là một nước nhập khẩu khá nhiều. Việc tăng giá hàng loạt mặt hàng có tác động không nhỏ lên mặt bằng giá cả nói riêng và lạm phát nói chung trong ngắn hạn.

Chính sách linh hoạt và thuận tiện cho khách hàng

Vấn đề lớn nhất mà bất cứ người muốn đổi nhà nào cũng quan tâm là khả năng tài chính của gia đình. Giá cả tăng cao trong thời gian qua càng đặt nhiều người đổi nhà trong tâm thế thấp thỏm. Trên thực tế, các chính sách tài chính hiện nay dù rất linh hoạt. Nhưng để mua căn hộ thì khách hàng cũng phải có được số vốn ban đầu tương đương 30% giá trị căn hộ.

Nhưng dưới ảnh hưởng kép bởi lạm phát và giá bất động sản tăng phi mã. Việc ngay lập tức có một khoản tiền lớn cũng là vấn đề nan giải. Một trường hợp khác, gia đình Việt đặt mục tiêu và tiết kiệm cho đến khi đủ 30%. Nhưng khi đạt chỉ tiêu thì giá căn nhà muốn mua cũng đã tăng lên rất nhiều.

Ngoài ra, người mua nhà trước tiên phải bán được nhà cũ, tìm kiếm rồi mua nhà mới. Một khi đã bán nhà thì người chủ phải nhanh chóng tìm căn nhà tiếp theo để giảm chi phí thuê nhà. Thời gian bán nhà gấp rút khiến phần lớn chủ nhà phải bán rẻ căn nhà cũ. Và không có đủ thời gian lựa chọn căn hộ mới lí tưởng hợp với khả năng và nhu cầu.

“Mua trước, trả sau, chủ động tài chính” thuận tiện

Chính trong thời điểm thử thách này, thị trường cần các giải pháp linh hoạt hơn để giảm bớt gánh nặng về thời gian và tài chính cho người đổi nhà. Giải pháp Home for Home, với hỗ trợ tài chính 100% giá trị căn hộ mới và 0% lãi suất tới ngày nhận nhà. Đây là một giải pháp đang được đánh giá cao. Nhờ mở ra hướng đi mới cho hành trình đổi nhà truyền thống.

Theo đó, thay vì khoản vốn đối ứng 30%, khách hàng có thể sử dụng chính tài sản là căn nhà cũ để “đổi” lấy căn hộ cao cấp thuộc dự án của Masterise Homes. Để tham gia, khách hàng cần có khả năng tài chính và bất động sản hiện hữu có giá trị tối thiểu 30% căn hộ khách hàng dự định mua. Như vậy người mua nhà sẽ có thể chủ động. Và lên kế hoạch tài chính trong thời gian từ 18-24 tháng.

Nguồn cung giảm, giá nhà trên đà tăng nhẹ

Chính vì vậy, chúng tôi thường nhắc tới Home For Home như một “đòn bẩy tài chính thông minh”. Giúp các gia đình Việt có thể nâng tầm cuộc sống của mình một cách tiện lợi, dễ dàng. Tuy nhiên, đòn bẩy này chỉ có thể phát huy sức mạnh nếu dùng cho các đối tượng có thu nhập ổn định. Với kế hoạch tài chính rõ ràng”. Ông Jason Turnbull Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính của Masterise Homes chia sẻ.

Tiềm năng với thị trường bất động sản thứ cấp

Giới chuyên gia đánh giá, đây là giải pháp khá hay. Và sáng tạo bởi chính sách không sai so với luật kinh doanh bất động sản hiện nay. Giải pháp này sẽ mang lại lợi ích cho cả 3 bên, ngân hàng, chủ đầu tư, người mua nhà. Và có tác động không nhỏ tới thị trường bất động sản thứ cấp. Tuy nhiên, để áp dụng chính sách tương tự tại các quốc gia khác. Đòi hỏi sự tiếp biến cho phù hợp với chính sách, môi trường kinh doanh và đặc tính thị trường.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *