đồng tiền ảo

Giá đồng Bitcoin giảm dưới 30.000 USD thì lợi nhuận đầu tư sẽ bằng 0

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Sự thật là thị trường tiền ảo dưới dạng như Bitcoin ngày càng phát triển nhưng vẫn cần thêm một thời gian nữa để được chấp nhận rộng rãi hơn và được quy định pháp luật rõ ràng hơn. Ở Việt Nam, chính phủ chưa có bộ luật hoàn chỉnh để điều phối thị trường tiền điện tử nên việc giao dịch mua bán, đầu tư Bitcoin vẫn gặp rất nhiều hạn chế. Bên cạnh đó, Bitcoin là tài sản có biến động giá lớn nên lợi nhuận có thể rất cao nhưng cũng mang lại không ít rủi ro. Lợi nhuận đầu tư Bitcoin của Tesla sẽ về 0 nếu giá giảm dưới 30.000 USD. Để tìm hiểu thêm mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

Đồng tiền Bitcoin đang giảm mạnh

Tầm ảnh hưởng của Bitcoin là không thể nào chối cãi. Mỗi ngày qua đi là thêm nhiều người biết về Bitcoin hơn trước; và sẽ thấy được lợi nhuận cũng như tiềm năng của nền tảng giao dịch này.

Việc giá Bitcoin (BTC) giảm mạnh đã khiến khoản đầu tư của Tesla vào đồng tiền này gần như bốc hơi. Vào ngày 21/7; Bitcoin có lúc giảm xuống còn 29.600 USD/đồng. Đối với Elon Musk và các nhà đầu tư của Tesla, đó là một lời cảnh báo. Giá trị Bitcoin giảm mạnh đã khiến lợi nhuận của khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào loại tiền mã hóa này của Tesla biến mất.

giá trị thực của bitcoin

Theo ước tính của Fortune, Tesla đã mua 46.000 Bitcoin từ đầu năm đến tháng 2; với giá trị trung bình khoảng 32.600 USD. Trong quý I, Tesla đã bán 10% lượng Bitcoin, tương đương 4.600 đồng. Công ty này đã bán được ở mức giá 59.100 USD/đồng, gần mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin. Thương vụ giúp tập đoàn kiếm được 272 triệu USD và mang lại 101 triệu USD lợi nhuận trước thuế trong quý I.

Vào cuối quý I, Tesla vẫn nắm giữ 41.400 Bitcoin, tương đương với 1,33 tỷ USD. Ngày 14/4, khi Bitcoin đạt đỉnh 64.800 USD, giá trị của khoản đầu tư tăng lên 2,68 tỷ USD. Tesla đang ghi nhận khoản lãi trên giấy tờ là 1,35 tỷ USD từ Bitcoin. Cộng thêm khoản lợi nhuận 101 triệu USD trong quý 1, tổng lợi nhuận trên giấy tờ của Tesla 1,451 tỷ USD.

Nhận định rủi ro khi đầu tư vào Bitcoin

Tuy nhiên, khoản lãi phụ thuộc vào sự tăng giảm của Bitcoin, và khi giá giảm xuống 28.900 USD vào tháng 6 thì số tiền lãi đã hoàn toàn biến mất. Vào ngày 20/7, khoản lợi nhuận này một lần nữa về con số 0. Ở mức 29.600 USD/đồng, số Bitcoin Tesla đang giữ đã hạ xuống thấp hơn ban đầu. Nếu Tesla bán chúng ngay hôm nay, công ty sẽ hòa vốn trên khoản đầu tư 1,5 tỷ USD.

Nếu Bitcoin giảm xuống còn 25.000 USD/đồng, Tesla sẽ bị lỗ 300 triệu USD. Trong trường hợp đồng tiền mã hóa giảm xuống còn 20.000 USD; khoản lỗ sẽ tăng lên 500 triệu USD; bằng với tất cả lợi nhuận mà Tesla kiếm được trong quý I.

tiền ảo

Vào tháng 4; khi Bitcoin tăng giá mạnh, việc đầu tư tiền mã hóa giống như một động thái của người có tầm nhìn. Tuy nhiên; Tesla đang phải đối mặt với nguy cơ mất trắng lợi nhuận vào quý I hay thậm chí chịu lỗ.

Tesla có thể trấn an nhà đầu tư nếu họ công bố lợi nhuận kinh doanh trong quý II và những quý tới. Nếu không thể có lợi nhuận tốt từ việc bán xe, những nhà đầu tư của công ty này sẽ phải đặt dấu hỏi về quyết định đầu tư Bitcoin với những đợt giảm giá như vừa qua.

Bạn có thể xem thêm những bài viết hay về đầu tư coin ngay tại đây.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *