Pokemon Go

Game Pokemon Go hot hit ngày ấy giờ ra sao?

Công nghệ Số Hóa

Pokemon Go là trò chơi tương tác ảo do Niantic phát triển dành cho điện thoại thông minh Android và iOS, được ra mắt và ​​phát hành vào tháng 7/2016. Trò chơi cho phép người chơi bắt, huấn luyện và buôn bán các Pokémon ảo dựa trên thế giới thực. Cách chơi của Pokémon Go tương tự như nội dung được mô tả trong bộ phim truyện cùng tên: người chơi sẽ đi đến bất cứ đâu, sử dụng các quả cầu Pokémon, tìm và bắt Pokémon trên đường đi. Các loại Pokémon khác nhau được cài đặt trong game sống ở các khu vực khác nhau, ví dụ, Pokémon nước sẽ ở gần sông hoặc đại dương. Sau 5 năm im ắng tưởng chừng như trò chơi này đã bị xóa sổ nhưng không ngờ nó vẫn đang lớn mạnh và phát triển hàng ngày.

Game Pokemon Go là game gì?

Pokémon GO là gì? Đó là một tựa game tương tác ảo trên smartphone Android và iOS; được phát triển bởi Niantic và dự kiến phát hành vào tháng 7/2016. Game cho phép người chơi bắt; huấn luyện và trao đổi các Pokémon ảo dựa trên thế giới thực.

Game Pokemon Go là game gì?

Mặc dù game được phát hành miễn phí nhưng Pokémon GO; có bán các vật phẩm giá từ 0.99 USD tới 99.99 USD. Ngoài ra, họ cũng cho bán một chiếc vòng tay Pokémon GO Plus; hỗ trợ chơi game này trên điện thoại mà không cần mở khóa màn hình. Chiếc vòng này sẽ thông báo cho người chơi khi họ đang ở gần một con Pokémon.

Pokémon GO (cũng có thể viết Pokemon), tựa game được mong đợi nhất trong năm; đã ra mắt tại Úc và New Zealand ngày hôm qua (6/7/2016) và tạo ra một cơn sốt trên toàn cầu; vì cách thức chơi quá khác biệt và thú vị so với những game khác.

Pokemon Go sau 5 năm ra mắt vẫn luôn được săn lùng

5 năm sau khi phát hành, những con quái vật của trò chơi AR Pokemon Go; vẫn chạy khắp thế giới và được đội quân người hâm mộ săn lùng.

Trong số những người tham gia cuộc săn này có một người hâm mộ cuồng nhiệt ở độ tuổi 40; ông chơi trò này mỗi ngày kể từ khi nó ra mắt.”Ban đầu nó chỉ là hành trình đi thu thập Pokemon, nhưng sau một thời gian ngày càng nhiều cách chơi được thêm vào; chẳng hạn các loại trận đấu khác nhau giữa các Pokemon”; người đàn ông sống ở ngoại ô Tokyo nói. Ông đã bắt được hơn 200.000 quái vật được đặt tên.

“Nó vẫn là cùng một trò chơi mỗi ngày, nhưng tôi không cảm thấy chán”, ông nói.

Vẫn có 3 triệu người chơi thường xuyên

Ngày 22/7 đánh dấu kỷ niệm 5 năm trò chơi Pokemon Go ra mắt tại Nhật Bản; nơi vẫn có hơn 3 triệu người chơi thường xuyên. Đây được xem là minh chứng cho sức mạnh duy trì hiếm thấy trong thế giới game di động.

Là một trò chơi thực tế tăng cường AR, game Pokemon Go phủ các yếu tố ảo lên thế giới thực; khi người chơi đến thăm các công viên và địa danh để thu thập Pokemon và vật phẩm. Mặc dù cảnh đám đông tụ tập để bắt những sinh vật quý hiếm không còn phổ biến; điều đó không có nghĩa trò chơi này đã mất đi sức hấp dẫn của nó.

Vẫn có 3 triệu người chơi thường xuyên

Trò chơi được phát triển bởi công ty Niantic có trụ sở tại San Francisco phối hợp với Nintendo.

Theo công ty phân tích dữ liệu Values có trụ sở tại Tokyo; tính đến tháng 6 năm nay, Pokemon Go đã có 3,6 triệu người chơi ở Nhật Bản. Con số này thấp hơn rất nhiều so với 11 triệu người chơi ngay sau khi ra mắt; nhưng vẫn đủ để biến Pokemon Go thành game di động được chơi nhiều thứ hai tại nước này. Hầu hết các trò chơi mất 70 đến 80% lượng người chơi ban đầu trong tuần đầu tiên.

Hirokazu Hamamura, cựu tổng biên tập tạp chí game Famitsu; cho biết Pokemon Go “đã tận dụng những đặc điểm độc đáo của các nhân vật nổi tiếng và cung cấp nhiều cách chơi hơn; tạo ra một danh mục trò chơi dựa trên địa điểm mới”.

Tổng doanh thu 5 năm qua của Pokemon Go đạt 5 tỷ USD

Bằng cách bổ sung hơn 800 quái vật xuất hiện trong series Pokemon của Nintendo. Pokemon Go giúp người chơi có động lực hoàn thành bộ sưu tập của mình trong thời gian dài. Và bởi Pokemon Go hoàn toàn có thể hoàn thành các màn chơi mà không nhất thiết phải trả phí nâng cấp; nó có thể tiếp cận với nhiều người hâm mộ.

Tổng doanh thu 5 năm qua của Pokemon Go đạt 5 tỷ USD

Tuy nhiên, khá nhiều người chơi chi tiền cho nó. Theo Sensor Tower; tính đến tháng 6, Pokemon Go đã thu về 1,4 tỷ USD từ người dùng toàn cầu trong năm 2021; nhiều hơn 300 triệu USD so với năm đầu tiên ra mắt và cao hơn doanh thu hàng năm của nhà phát triển game hàng đầu Nhật Bản Capcom. Tổng doanh thu 5 năm qua của Pokemon Go đạt 5 tỷ USD.

Trong khi đó, trò chơi cũng tăng cường mở rộng quan hệ đối tác. Ngay từ đầu, Niantic đã ký các hợp đồng tài trợ với các nhà bán lẻ và chuỗi nhà hàng nhằm thu hút người chơi Pokemon Go. Tháng 3 vừa qua, Niantic cũng công bố hợp đồng với Sumitomo Life cung cấp các vật phẩm trong trò chơi cho các thành viên mua bảo hiểm Vitality của công ty nhằm đáp ứng các mục tiêu hoạt động thể chất nhất định.

Sự đa dạng trong cách thưởng thức trò chơi

Người đứng đầu bộ phận chiến lược của Sumitomo Life cho biết: “Tập thể dục có thể trở nên đơn điệu, nhưng bằng cách thêm vào các yếu tố trò chơi, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các thành viên cải thiện sức khỏe của họ”.

Kaori Saito, đại diện của chi nhánh Niantic Nhật Bản nhấn mạnh sự đa dạng trong cách thưởng thức trò chơi này. “Có những người chơi hàng tiếng đồng hồ một ngày, nhưng cũng có những người kết hợp nó với những chuyến đi bộ”, Saito nói.

Mối liên hệ chặt chẽ với cuộc sống hàng ngày đồng nghĩa với việc trò chơi phải phát triển khi lối sống thay đổi. Trong thời kỳ đại dịch, Pokemon Go đã điều chỉnh bằng cách giúp bạn tận hưởng các trận chiến quái vật ở nhà dễ dàng hơn.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *