robot giao hàng

“Gã khổng lồ” LG giới thiệu robot giao hàng mới

Công nghệ Số Hóa

Gã khổng lồ LG vừa qua đã “trình làng” một thiết bị công nghệ mới, đó là robot giao hàng trong nhà và ngoài trời của mình tại Hội nghị quốc tế lần thứ 18 về robot tổng hợp được tổ chức ở Gangneung, cách Seoul 240 km về phía đông. Robot bốn bánh đã nâng cao khả năng di chuyển vì nó có thể thích ứng với sự thay đổi của địa hình. Công ty có kế hoạch chạy thử nghiệm robot mới nhất vào cuối năm nay và tiến hành thêm các công việc xác minh. LG đã thương mại hóa robot giao hàng trong nhà và thử nghiệm robot giao hàng ngoài trời.

LG Electronics đã ra mắt robot giao hàng mới

LG Electronics đã ra mắt robot giao hàng mới

Ngày 13/7, công ty LG Electronics đã ra mắt robot giao hàng mới; có thể phục vụ cả ở không gian trong nhà và ngoài trời; trong bối cảnh “gã khổng lồ” công nghệ của Hàn Quốc; đang nỗ lực nâng cao khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực nghiên cứu, thiết kế và chế tạo robot.

Robot giao hàng trong nhà-ngoài trời của LG được giới thiệu tại Hội nghị quốc tế lần thứ 18; về phổ cập Robot ở thành phố Gangneung, cách thủ đô Seoul 240km về phía Đông. Hội nghị diễn ra từ ngày 12-14/7.

Robot bốn bánh này được thiết kế với khả năng di chuyển linh hoạt hơn; do có thể thích ứng với việc thay đổi địa hình. LG nhấn mạnh robot mới này sẽ tạo bước ngoặt lớn đối với ngành logistics; khi nhu cầu robot đang gia tăng nhờ xu hướng hạn chế tiếp xúc.

LG không ngừng nỗ lực tăng cường chế tạo robot

LG đã lên kế hoạch triển khai thử nghiệm hoạt động của robot mới nhất nói trên vào cuối năm nay. Tập đoàn này đang thương mại hóa robot giao hàng trong nhà; và thử nghiệm robot giao hàng ngoài trời.

Những năm gần đây, LG không ngừng nỗ lực tăng cường sự hiện diện trong ngành nghiên cứu; thiết kế và chế tạo robot. Cho đến nay, tập đoàn này đã cho ra mắt hơn 10 loại robot.

Năm ngoái, LG đã thành lập một phòng thí nghiệm robot tại thành phố Boston (Mỹ); đồng thời hợp tác với giáo sư Kim Sang-bae tại Viện Công nghệ Massachusetts để phát triển một robot; có khả năng nhận biết các vật thể và thao tác linh hoạt.

Robot giao hàng cũng từng được công ty công nghệ ra mắt tại Singapore

Robot giao hàng cũng từng được công ty công nghệ ra mắt tại Singapore

Robot có tên là Camello do công ty OTSAW Digital phát triển; các dịch vụ đã được chạy thử nghiệm kéo dài trong một năm và cung cấp hàng hóa cho hơn 700 hộ gia đình tại Singapore.

Người dùng cần phải cài đặt một ứng dụng trên thiết bị di động để có thể nhận thông báo từ robot; khi nó sắp đến điểm giao hàng.

Các robot giao hàng được trang bị cảm biến 3D, một máy ảnh và hai ngăn đựng hàng; mỗi ngăn có thể mang tới 20 kg thực phẩm hoặc bưu kiện. Ngoài ra, nó có thể thực hiện bốn hoặc năm lần giao hàng mỗi ngày và giao tất cả các ngày trong tuần.

Tashfique Haider, một sinh viên đã dùng thử dịch vụ này cho biết; robot này đặc biệt rất hữu ích cho người cao tuổi bởi họ không phải mất thời gian đi ra các siêu thị để mua hàng. Tuy nhiên, một số khác vẫn lo lắng rằng, công nghệ này có thể gây quá nhiều rắc rối; và dịch vụ này chỉ thích hợp với những khách hàng trẻ tuổi.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *