đồng bitcoin tăng

Dự đoán tương lai Bitcoin sẽ đạt mức 125.000 USD trong 30 năm tới

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Có thể nói Bitcoin là đồng tiền ảo đang cực hot trên thị trường. Với mức giá cao ngất ngưỡng có lẽ đó là miếng bánh béo bở cho các nhà đầu tư. Với chiều hướng tăng trưởng này các chuyên gia hàng đầu thế giới nhận định rằng giá Bitcoin có thể đạt mức 125.000 USD trong 30 năm tới. Liệu điều đó có thể xảy ra? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để xem tương lai của đồng Bitcoin có như nhận định hay không.

Nhận định tình hình chung

Bitcoin đã lập những kỷ lục đáng kinh ngạc trong vài tháng qua. Đó là một khởi đầu tuyệt vời cho năm 2021 đối với Bitcoin và nhiều chuyên gia đã dự đoán những gì năm 2021 (và những năm sau đó) sẽ mang lại cho cryptocurrency này. Cho đến nay, các ý kiến ​​thậm chí còn lạc quan hơn.

Theo một cuộc khảo sát của Finder.com kết thúc trước khi BTC đạt mốc 20.000 đô la; một số chuyên gia crypto đã đảm bảo rằng vua tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng đến giữa năm 2021. 58% trong số 47 chuyên gia nói rõ ràng rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá cho đến nửa đầu năm 2021.

Nhận định tình hình chung

Ngoài ra; cuộc khảo sát đã phát hiện ra rằng các tham luận viên tự tin rằng giá Bitcoin sẽ tăng gấp hai lần vào cuối năm nay. Tuy nhiên; 52% tin rằng Bitcoin sẽ ghi nhận một khoản lỗ lớn sau khi tăng đáng kể vào năm 2021.

Dự đoán Bitcoin trong tương lai có thể vượt qua đồng USD

Trong một bài phân tích trên Forbes, nhiều chuyên gia tiền điện tử cho rằng Bitcoin (BTC) có thể vượt qua đồng USD vào năm 2050, tăng giá trở lại trong vài tháng tới. Bitcoin đã chật vật trong vài tháng qual giảm hơn một nửa so với mức đỉnh khoảng 65.000 USD/đơn vị hồi giữa tháng 4.

Theo Forbes, một nhóm các chuyên gia tiền điện tử đã dự đoán bitcoin sẽ vượt qua USD; để trở thành hình thức tiền tệ phổ biến nhất của nền tài chính toàn cầu; thậm trí là “thống trị” vào năm 2050. Đồng thời; nhóm này cho rằng giá bitcoin ít nhất sẽ đạt mức hơn 66.000 USD vào cuối năm 2021.

“Một số quốc gia sẽ tận dụng bitcoin làm đồng tiền chính”; chuyên gia của Reuters Joseph Raczynski cho biết. Theo dự đoán của ông; bitcoin sẽ vượt qua đồng USD vào năm 2025 với giá trị lên đến 150.000 USD/đơn vị. “Với tính lưu thông cố định, đồng thời dễ dàng chuyển nhượng; bitcoin sẽ giúp chúng ta chuyển sang mô hình không có ngân hàng trong hệ sinh thái mới”.

Thực tế, trong thời gian qua; El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận bitcoin trong một thử nghiệm kinh tế gây tranh cãi. Các quốc gia Trung và Nam Mỹ khác đã chỉ ra rằng họ có thể làm theo nếu thấy hiệu quả; tất cả vì nỗ lực thoát khỏi sự phụ thuộc vào đồng USD.

Dự đoán Bitcoin sẽ giảm nếu tìm được điểm cân bằng

Tuy nhiên; các chuyên gia cũng dự đoán rằng giá bitcoin có nguy cơ sẽ tiếp tục giảm thêm trước khi tìm được mức sàn phù hợp; rất có thể là sẽ xuống mức 25.000 USD mỗi bitcoin; giảm khoảng 7.000 – 8.000 USD so với mức giá phổ biến thời gian gần đây.

54% số thành viên hội đồng chuyên gia tiền điện tử tham gia khảo sát; trả lời câu hỏi của trang web so sánh tài chính cá nhân Finder; cho biết họ kỳ vọng rằng cuối cùng bitcoin sẽ vượt qua tiền tệ pháp định vào năm 2050.

Ngược lại, 44% chuyên gia – bao gồm cả phó giáo sư Lee Smales của Đại học Tây Úc có quan điểm rằng họ “không mong đợi bitcoin sẽ trở thành hình thức tài chính phổ biến toàn cầu”.

tiền điện tử

“Tôi nghĩ bitcoin (và nhiều tài sản tiền điện tử khác) sẽ thua các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương; nhiều trong số đó sẽ xuất hiện và ổn định vào cuối thập kỷ này”, ông Smales nói.

Tuần vừa qua, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết; đồng USD kỹ thuật số của Mỹ ra mắt trong tương lai có thể làm suy yếu nhu cầu về bitcoin; các loại tiền điện tử khác, stablecoin. Còn ở châu Âu; Liên minh EU đã tiếp tục với kế hoạch phát triển đồng euro kỹ thuật số trong vài năm tới; trong khi Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm thực tế đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình.

Tương lai đồng Bitcoin sẽ đi về đâu?

Mặc dù cảnh báo giá bitcoin có thể giảm hơn nữa trong những tháng tới, trong trung và dài hạn; hội đồng đã đưa ra dự đoán giá bitcoin trung bình có thể lên tới 318.000 USD vào cuối năm 2025. Nhà phân tích Vetle Lunde của Arcane Crypto nói rằng: “Chúng ta đang đứng giữa quá trình thể chế hóa bitcoin. Nhiều người cũng dự báo giá bitcoin đạt 120.000 USD vào cuối năm 2021; lên tới 300.000 USD vào cuối năm 2025 và 500.000 USD vào năm 2030”.

Rõ ràng, không ai có thể đưa ra tính toán chính xác về giá trị của bitcoin trong tương lai; vì đặc trưng của tiền điện tử cũng như các tài sản kỹ thuật số vẫn là không ngừng biến động; thậm chí không tuân theo quy luật nào.

Dù vậy, thực tế là hiện nay ngày càng có nhiều quỹ đang tham gia vào không gian tiền điện tử. Việc thế giới có quốc gia đầu tiên chấp nhận bitcoin như một loại tiền tệ hợp phá; có các công ty niêm yết trên sàn giao dịch sở hữu bitcoin… Ông Lunde khẳng định: “Tôi tin rằng xu hướng này sẽ tiếp tục được mở rộng”.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *