công nghệ 5G vào tất cả iPhone

Công nghệ 5G được tích hợp vào tất cả các phiên bản iPhone

Công nghệ Số Hóa

Theo Nikkei News, trong số các sản phẩm mới năm 2022, Apple sẽ loại bỏ mẫu iPhone Mini và tích hợp công nghệ 5G vào mẫu điện thoại giá rẻ nhất. Nikkei đưa tin rằng Apple sẽ bắt đầu bán phiên bản 5G của iPhone SE giá rẻ vào nửa đầu năm 2022. Máy sẽ được trang bị vi xử lý A15 và Qualcomm. Các công ty viễn thông đã chi hàng tỷ đô la để nâng cấp mạng của họ lên 5G nhằm tăng tốc độ truy cập Internet. Tuy nhiên, các nhà phân tích tỏ ra nghi ngờ về ứng dụng của công nghệ này đối với người tiêu dùng và cho rằng phải mất nhiều năm nữa mới có được những lợi ích thực sự của công nghệ này.

Tích hợp công nghệ 5G vào tất cả iPhone

Tích hợp công nghệ 5G vào tất cả iPhone

Apple được cho là sẽ không giới thiệu bất kỳ mẫu iPhone 4G mới nào vào năm tới; mà sẽ tích hợp công nghệ 5G vào tất cả iPhone ra mắt năm sau.

iPhone 5G giá rẻ sẽ được tung ra thị trường sớm nhất là vào nửa đầu 2022. Sản phẩm sẽ dùng vi xử lý A15 của Apple – chip có trong iPhone cao cấp của năm nay – và chip modem X60 của Qualcomm cho kết nối 5G.Apple được xem là người đến sau trong cuộc đua 5G. Samsung, Oppo, Xiaomi và Huawei; đều đã giới thiệu smartphone hỗ trợ mạng di động mới từ năm 2019; trong khi iPhone 5G đầu tiên ra mắt vào năm 2020. Chiến lược cải tiến iPhone SE vào năm tới sẽ cung cấp cho Apple đầy đủ các dịch vụ 5G.

Giống các mẫu SE trước đây, iPhone 5G giá rẻ 2022 của Apple; sẽ giống một phiên bản được làm mới của iPhone 8; có màn hình LCD 4,7 inch, thay vì màn OLED tiên tiến hơn. Apple mới sử dụng màn hình OLED cho thiết bị 5G đầu tiên của mình – iPhone 12 trình làng năm ngoái.

iPhone Mini sẽ được thay thế bằng iPhone Pro Max 6,7 inch

iPhone SE, được giới thiệu vào năm 2016; từng là một cú hích cho Apple về mặt doanh số nhờ mức giá thấp. Phiên bản gần đây nhất, ra mắt tháng 4/2020, bắt đầu ở mức 399 USD; trong khi iPhone 12 mini có giá 699 USD.

Tuy nhiên, Apple sẽ không cập nhật iPhone mini nữa; sau khi sản phẩm màn hình nhỏ này không được người tiêu dùng ưa chuộng. Năm tới, iPhone Mini sẽ được thay thế bằng phiên bản mới của iPhone Pro Max 6,7 inch. Điều này có nghĩa là số lượng các mẫu iPhone cao cấp được phát hành vào nửa cuối năm 2022 sẽ không đổi; ở mức bốn – hai chiếc 6,1 inch và hai chiếc 6,7 inch.

Ngoài việc xáo trộn dòng sản phẩm iPhone, Apple cũng chuẩn bị cập nhật các sản phẩm khác; để phát hành vào nửa cuối năm 2021 với hy vọng khai thác đà phục hồi kinh tế từ đại dịch. Các sản phẩm này gồm MacBook Pro và phiên bản mới của tai nghe AirPods; dự kiến bắt đầu được sản xuất vào tháng tới.

iPhone mới sẽ được sản xuất vào tháng 8

iPhone mới sẽ được sản xuất vào tháng 8

Việc sản xuất hàng loạt iPhone mới cũng sẽ bắt đầu vào tháng 8; phù hợp với lịch trình sản xuất trước đại dịch của Apple. Apple có thể sản xuất khoảng 95 triệu chiếc; trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến cuối tháng 1 năm sau. Các nguồn tin cho biết Apple đặt mục tiêu cả năm 2021 sản xuất 230 triệu iPhone; bao gồm cả các mẫu hiện có và mới, tăng 11% so với năm ngoái.

Jeff Pu, nhà phân tích kỳ cựu của Haitong International Securities; cho biết đơn vị của ông dự kiến Apple có thể xuất xưởng 231 triệu iPhone; trong năm nay và 240 triệu vào năm sau.

Apple chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm mới vào cuối năm nay

Các hãng viễn thông đã chi hàng tỷ USD để nâng cấp mạng lên 5G; nhằm đẩy nhanh tốc độ truy cập Internet. Tuy nhiên, các nhà phân tích tỏ ra nghi ngờ về việc ứng dụng công nghệ này đối với người tiêu dùng; đồng thời cho rằng còn nhiều năm nữa mới có thể gặt hái được những lợi ích thực sự từ công nghệ này.

Ngoài cơ cấu lại dòng iPhone, Apple cũng đang chuẩn bị cho các sản phẩm mới ra mắt cuối năm nay với hy vọng tận dụng phục hồi kinh tế sau đại dịch. Chúng bao gồm MacBook Pro, AirPods mới. Tai nghe AirPods mới bắt đầu sản xuất từ tháng 8, cùng tháng với iPhone 2021. Apple có thể sản xuất khoảng 95 triệu iPhone từ tháng 8 tới cuối tháng 1. Trong cả năm, sản lượng iPhone cả cũ và mới là 230 triệu, tăng 11% so với năm 2020.

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *