Tệ nạn đánh bạc đang gia tăng

Công an Nghệ An vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc online

Tệ nạn

Tình hình tệ nạn xã hội luôn tồn tại trong đời sống của chúng ta chỉ có thể giảm bớt chứ không thể loại bỏ hoàn toàn được. Điển hình như nạn cờ bạc đỏ đen tồn tại trên đất nước ta đã từ rất lâu, công an triệt phá nhóm này nhóm khác lại “mọc” lên. Nhưng ngày nay những con bạc càng tinh vi hơn nữa khi chúng tận dụng sự phát triển của mạng xã hội tổ chức các đường dây đánh bạc trên mạng. Điều đó gây ra khó khăn cho công an trong quá trình điều tra để xử lí theo pháp luật. Điển hình như đường dây đánh bạc trực tuyến ở tỉnh Nghệ An này vừa bị công an triệt phá. Chúng ta hãy tìm hiểu về vụ việc này để rút ra những bài học hay.

Thông tin ban đầu

Ngày 21/9, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án liên quan đến đường dây đánh bạc trực tuyến với số tiền cực lớn vừa được triệt phá.

Bước đầu cơ quan điều tra đã bắt giữ 9 đối tượng có liên quan trực tiếp trong đường dây. Công an làm rõ số tiền nhóm đã sử dụng để đánh bạc lên đến trên 50 tỷ đồng.

Các đối tượng phạm tội
Chân dung các đối tượng phạm tội

Quá trình điều tra

Theo đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nghệ An phát hiện trên mạng internet xuất hiện một “sòng bạc online” trá hình dưới hình thức chơi game có trả thưởng.

Thủ đoạn của các đối tượng là liên kết với các đối tượng quản lý các đường dây phạm pháp. Bọn chúng phát hành trái phép các ứng dụng game đánh bài đổi thưởng online. Sau đó mở đại lý tiền game online cấp 2 nhằm mục đích mua, bán tiền ảo trong game. Để có tiền tham gia đánh bạc, người chơi phải dùng tiền thật để mua tiền ảo trong game. Đồng thời đổi được tiền ảo thành tiền thật để kiếm lời phi pháp từ việc đánh bạc.

Mức độ nguy hiểm của đường dây

Nhận thấy đây là nhóm tội phạm hoạt động tinh vi, quy mô lớn, rộng trên khắp cả nước. Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nghệ An đã huy động tổng hợp các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh.

Tang vật thu giữ
Tang vật thu giữ tại hiện trường

Dưới sự chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Công an huyện Nghi Lộc triệt xóa thành công đường dây đánh bạc trái phép. Trong ngày đã bắt giữ nhóm 9 đối tượng trú tại các tỉnh Nghệ An, Bắc Giang, Quảng Trị, Gia Lai. Tang vật thu tại chỗ là 1 xe ô tô, 3 máy tính, 20 điện thoại, 10 thẻ ngân hàng,…

Quy mô của đường dây

Số tiền nhóm đã sử dụng để đánh bạc từ đầu năm 2020 đến nay đến trên 50 tỷ đồng. Hiện công an tỉnh Nghệ An tiếp tục phối hợp Công an huyện Nghi Lộc điều tra chuyên án.

Chân thành cảm ơn bạn vì đã tin tưởng chúng tôi, hãy khám phá những tin tức mới nhất và hấp dẫn tại đây.

Nguồn: phapluatplus.vn

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *