Vấn nạn đá gà đang gia tăng

Công an huyện Đông Hải vừa triệt phá một tụ điểm đá gà

Tệ nạn

Thời gian gần đây nạn đá gà đang gia tăng đáng báo động ở cả thành thị lẫn nông thôn. Đối tượng tham gia vào tệ nạn nguy hiểm này rất đa dạng có thể là người có công ăn việc làm đến những người thất nghiệp. Đặc biệt đủ mọi lứa tuổi kể cả trẻ em và vị thành niên cũng tham gia, vấn đề này cần sự vào cuộc của cơ quan bảo vệ an ninh trật tự, để ổn định cuộc sống của người dân hơn. Điển hình như vụ việc tụ điểm tổ chức đá gà trên địa bàn huyện Đông Hải vừa bị công an triệt phá. Vụ việc đã gây xôn xao dư luận, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về chuyên án này.

Quá trình triệt phá

Khi Công an phát lệnh tấn công thì các đối tượng chạy tái loạn vào địa hình phức tạp. Do đó lực lượng chỉ bắt giữ được 13 người để tiếp tục điều tra mở rộng. Tại thời điểm bắt giữ, lực lượng Công an thu giữ tang vật thu giữ gồm: 03 con gà trống, 03 cặp cựa sắt, 08 chiếc điện thoại di động, trên 15.600.000 đồng tiền mặt và nhiều tang vật khác có liên quan.

Tang vật thu giữ
Tang vật thu giữ tại hiện trường

Quy mô của tụ điểm

Tại cơ quan Công an, các đối tượng bị bắt thừa nhận hành vi cờ bạc ăn tiền theo hình thức đá gà và mong muốn cơ quan chức năng xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Theo lãnh đạo Công an huyện Đông Hải, tụ điểm bị triệt phá lần này do đối tượng N.V.H và đồng bọn tổ chức. Địa điểm có cảnh giới rất cao, tinh vi, lôi kéo rất nhiều người tham gia với quy mô lớn. Trước đây, Công an huyện Đông Hải đã triệt phá tụ điểm này do người khác tổ chức. Do đam mê đá gà nên N.V.H tiếp tục lôi kéo nhiều người đến tham gia tại tụ điểm này. Điều này gây bức xúc cộng đồng và làm mất ổn định về an ninh trật tự tại địa phương.

Hình phạt cho các đối tượng

Trên cơ sở hành vi vi phạm pháp luật và không tuân thủ Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Công an huyện Đông Hải kiến nghị UBND huyện ra quyết định xử phạt mỗi đối tượng 15 triệu đồng. Đồng thời, Công an huyện sẽ xác định hành vi vi phạm của từng đối tượng để đưa ra hình thức xử lý thích đáng theo quy định của pháp luật. Hiện vụ việc Công an huyện Đông Hải tiếp tục mở rộng điều tra các đối tượng theo pháp luật.

Tụ điểm đá gà bị triệt phá
Các đối tượng tham gia đá gà bị bắt giữ

Tình hình vấn nạn đá gà ở huyện Đông Hải

Thời gian này tình hình nạn đá gà trên đại bàn huyện Đông Hải đang có diễn biến báo động. Tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là trộm cắp, ma túy, đá gà, đánh bạc, số đề,…từng lúc, từng nơi vẫn có những diễn biến mới, phức tạp, có chiều hướng gia tăng. Mỗi công dân cần có ý thức lên án nạn đá gà để loại bỏ nó ra khỏi xã hội. Hướng đến mục tiêu dân giàu nước mạnh dân chủ, văn minh, tiến bộ, nhân dân được sống yên .

Chân thành cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi, hãy cùng nhau cập nhật những tin tức mới và hấp dẫn tại đây.

Nguồn: baophapluat.vn

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *