Cổ phiếu Sacombank đã chốt phiên giao dịch cuối tuần tại mức 28.700 đồng

Cổ phiếu Sacombank leo lên dẫn đầu về giá trị giao dịch

Chứng Khoán Cổ phiếu

Cổ phiếu của ngân hàng Sacombank là một trong những cổ phiếu ngân hàng sở hữu thanh khoản cao nhất trên thị trường trong thời gian trở lại đây. Không chỉ vậy, đây còn là loại cổ phiếu nhận được rất nhiều sự chú ý đến từ các nhà đầu tư nước ngoài. Biểu hiện rõ rệt nhất cho mức độ “ưu ái” này chính là việc khối ngoại đã mua ròng của Sacombank hơn 37 triệu đơn vị với giá trị lên tới hơn 1.000 tỉ đồng kể từ đầu tháng 07 vừa qua.

Trong đó tại một số phiên, khối lượng giao dịch của khối ngoại còn gia tăng đột biến. Tiêu biểu có thể kể đến chính là phiên giao dịch ngày 23/07 vừa qua. Ngày hôm đó, sự đột biến ấy đã diễn ra như thế nào? Mời các bạn hãy cùng theo dõi câu trả lời trong bài viết của colarodo.com sau đây!

Diễn biến phiên giao dịch đột biến của Sacombank

Tính trong cả tuần vừa qua, STB đã có ba phiên giảm và hai phiên tăng

Cổ phiếu STB của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã chốt phiên giao dịch cuối tuần tại mức 28.700 đồng. Theo đó tích luỹ thêm 2.5% so với tham chiếu và cũng đứng đầu về biên độ tăng trong rổ VN30. Đây là cổ phiếu vốn hoá lớn duy nhất có thời điểm ngược dòng thị trường để tăng hết biên độ, lên gần 30.000 đồng.

Thanh khoản của STB trong phiên giao dịch ngày 23/07 vừa qua cũng đột biến khi đã đạt 1.857 tỷ đồng. Đây là con số cao gấp bốn lần so với ngày 22/07. Đồng thời cũng là con số cao nhất trong vòng ba tháng qua. Khối lượng giao dịch đạt 63.58 triệu cổ phiếu. Đây là khối lượng giao dịch tương đương với khối lượng ba cổ phiếu xếp sau cộng lại. Đó là các cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hoà Phát; cổ phiếu CTB của Công ty Cổ phần chế tạo bơm Hải Dương; và cổ phiếu CTG của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam.

Sacombank chạy nước rút thực hiện đề án tái cơ cấu sau sáp nhập

Sacombank chạy nước rút thực hiện đề án tái cơ cấu sau sáp nhập

Tính trong cả tuần vừa qua, STB đã có ba phiên giảm và hai phiên tăng. Theo đó, tổng giá trị giao dịch của cả năm phiên này xấp xỉ vào khoảng 4.500 tỷ đồng. Các nhà đầu tư nước ngoài đang rất tích cực mua vào hơn 10.64 triệu cổ phiếu. Trong khi đó, họ chỉ bán ra khoảng 5.22 triệu cổ phiếu. Giá trị mua ròng đạt trên 140 tỷ đồng, đứng thứ hai trên sàn thành phố Hồ Chí Minh.

Sacombank đang chạy nước rút trước khi hết thời hạn bán hơn 82.56 triệu cổ phiếu quỹ. Theo dữ liệu của HoSE (Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh), Sacombank đã bán được 88.11% tính đến hết phiên ngày 23/07. Con số ấy tương đương với 72.74 triệu cổ phiếu đăng ký.

Được biết, mục đích Sacombank bán cổ phiếu quỹ là nhằm thực hiện theo Đề án tái cấu trúc sau sáp nhập. Đề án này đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt. Đồng thời để tăng nguồn vốn tự có và bổ sung nguồn vốn kinh doanh của ngân hàng. Tính theo giá đóng cửa phiên ngày 23/07, Sacombank có thể thu về khoảng 2.370 tỷ đồng. Trong khi đó, giá trị sổ sách của ngân hàng chỉ là 750 tỷ đồng.

Trước đó, vào năm 2018, Sacombank cũng từng có chủ trương bán hết số cổ phiếu quỹ này. Thế nhưng, ngân hàng không thành công. Sacombank vẫn đang tích cực xử lý những tồn đọng hậu sáp nhập SouthernBank và liên quan ông Trầm Bê.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *