thông tin chứng khoán

Chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương nhuốm sắc đỏ

Chứng Khoán Thông tin Chứng khoán

Tình hình dịch bệnh covid ngày càng không có dấu hiệu thuyên giảm nào. Điều này đã gây ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển kinh tế thế giới. Trong đó có chứng khoán, theo như những tin tức mới đây chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương nhuốm sắc đỏ trong các phiên giao dịch buổi sáng những ngày qua. Sau một cú sụp đêm 19/7 trên Phố Wall, trong đó có Dow Jones đã lao dốc hơn 700 điểm. Sau đây, colarodo xin chia sẻ đến bạn chi tiết thông tin chứng khoán này.

Tình hình chứng khoán tại các nước Châu Á

Tại Nhật Bản, Nikkei 225 giảm 0.63%, còn Topix hạ 0.79%. Chứng khoán Trung Quốc đại lục cũng giảm vào đầu phiên, trong đó Shanghai Composite hạ 0.56%. Còn Shenzhen component lùi 0.18%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đi ngược thị trường với mức tăng nhẹ. Chỉ số ASX 200 của Australia hạ 0.37%.

Xét cả thảy, chỉ số MSCI châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) giảm 0.19%. Trong ngày 20/07, Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản (LPR) kỳ hạn 1 năm ở mức 3.85%, trong khi kỳ hạn 5 năm ở mức 4.65%.

Thị trường ở Indonesia, Malaysia và Singapore tạm ngưng giao dịch nhân dịp lễ. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones rớt 725.81 điểm (tương đương 2.1%). Xuống 33,962.04 điểm với tất cả 30 cổ phiếu thành phần đều nhuốm sắc đỏ. Có thời điểm trong phiên, Dow Jones sụt tới 946 điểm trước khi phục hồi phần nào vào cuối phiên.

chứng khoán tại các nước Châu Á

Chỉ số S&P 500 lùi 1.6% xuống 4,258.49 điểm. Năng lượng, tài chính và công nghiệp là những lĩnh vực giảm mạnh nhất. Chỉ số Nasdaq Composite mất 1.1% còn 14,274.98 điểm. Ghi nhận phiên giảm điểm thứ 5 liên tiếp và là chuỗi lao dốc tồi tệ nhất kể từ tháng 10/2020.

“Bạn có 2 nỗi lo ngại đi cùng nhau… lo ngại về các chỉ số kỹ thuật thị trường. Và lo ngại về vấn đề tăng trưởng”, Trưởng cố vấn kinh tế tại Allianz, Mohamed El-Erian, nói với CNBC.

Số ca nhiễm Covid-19 đã tăng trở lại ở Mỹ trong tháng này. Với biến thể Delta lan rộng trong số những người chưa được tiêm vắc-xin. Theo dữ liệu từ CDC, Mỹ đang ghi nhận bình quân gần 26,000 ca mắc mới mỗi ngày trong 7 ngày qua. Cho đến Chủ nhật (18/7), tăng mạnh từ mức bình quân 7 ngày khoảng 11,000 ca nhiễm/ngày cách đây 1 tháng. Số ca nhiễm Covid-19 đã bùng phát trên khắp thế giới vì biến thể Delta.

Nỗi lo về dịch Covid-19 nhấn chìm chứng khoán châu Á

Nỗi lo về dịch Covid-19

Sự lây lan của biến chủng Delta tiếp tục đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư trong ngày 19/07. Với các thị trường chứng khoán châu Á đều nhuốm sắc đỏ.

Chỉ số MSCI khu vực châu Á có lúc giảm tới 1.4%. Trong đó chứng khoán ở Đông Nam Á giảm mạnh nhất. Chỉ số chứng khoán chuẩn của Philippines giảm mạnh nhất kể từ tháng 3/2021. Sau khi nước này ghi nhận ca nhiễm biến chủng Delta đầu tiên trong cộng đồng vào ngày 16/07. Trong khi đó, chỉ số VN-Index của Việt Nam sắp bước vào phạm vi điều chỉnh khi số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh.

“Tâm lý của nhà đầu tư tại châu Á vẫn còn khá yếu ớt, vì tình hình dịch bệnh vô cùng căng thẳng, nhất là ở Đông Nam Á”, Khoon Goh, Trưởng bộ phận nghiên cứu châu Á tại Australia & New Zealand Banking Group chi nhánh Singapore, cho hay. “Các biện pháp kiểm soát chặt hơn sẽ kìm hãm đà hồi phục kinh tế và chúng ta có thể thấy các chuyên gia điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng GDP 2021 đối với một số nền kinh tế”.

Tình hình dịch bệnh đang vô cùng căng thẳng tại Đông Nam Á, trong đó số ca nhiễm tăng 41% trong tuần trước lên hơn 0.5 triệu người và tỷ lệ tiêm chủng vắc-xin chỉ mới 9%.

Trong khi đó, các nền kinh tế phát triển ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương – từ Australia cho tới Singapore – đã triển khai các biện pháp kiểm soát đi lại khắc nghiệt hơn để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *