Các ngân hàng đã chung tay cùng nhà nước chống dịch

Chống dịch COVID-19 BIDV ủng hộ 10 tỷ đồng cho HCM

Ngân hàng Tài Chính

BIDV ủng hộ 10 tỷ đồng cho Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19. Trong hai năm vừa qua, dịch Covid kéo dài liên tục làm ảnh hưởng nặng nề tới kinh tế. Đồng thời dịch bệnh còn khiến cho cuộc sống và sức khỏe người dân lao đao. Việt Nam đã chống dịch khá thành công ở đợt 1 nhưng với biến thể mới chúng ta cũng đang gặp nhiều khó khăn. Chủng virut mới siêu lây lan đã làm bùng dịch ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Tuy nhiên có rất nhiều cá nhân, tổ chức đã chung tay chống dịch cùng nhà nước.

BIDV ủng hộ 10 tỷ đồng cho HCM chống lại COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh. BIDV đã khẩn cấp hỗ trợ kinh phí phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho thành phố trị giá 10 tỷ đồng. Ngày 22/7, BIDV đã trao tặng 10 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Số tiền trên sẽ được Thành phố sử dụng cho việc mua sắm trang thiết bị y tế; triển khai công tác tiêm vaccine và các công tác phục vụ phòng chống dịch.

BIDV ủng hộ 10 tỷ đồng cho HCM chống lại COVID-19

Như vậy, tổng giá trị BIDV thực hiện hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong 2 năm 2020, 2021 đến nay là hơn 135 tỷ đồng. Tại lễ tiếp nhận sự ủng hộ của BIDV và các đơn vị. Ông Nguyễn Thành Trung – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh đã bày tỏ sự ghi nhận và đánh giá cao của chính quyền Thành phố đối với sự chung tay góp sức của BIDV cũng như các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân… trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 vô cùng phức tạp.

Tại nhiều địa phương khác trong cả nước. Các chi nhánh BIDV trên địa bàn cũng đã nhanh chóng vận động cán bộ công nhân viên. Cùng chung tay ủng hộ chia sẻ với chính quyền địa phương; các cơ sở y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Các ngân hàng đã chung tay cùng nhà nước chống dịch

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành phía Nam. Một số ngân hàng thương mại tiếp tục ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh. Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của các nhà băng. Nhằm đồng hành cùng các cơ quan ban ngành. Nhất là trong công tác phòng chống và khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh.

Các ngân hàng đã chung tay cùng nhà nước chống dịch

Cũng trong tháng Bảy, Sacombank ủng hộ 15.000 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19. Tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh. Trao tặng 132.000 khẩu trang y tế N95 trị giá gần 1,3 tỷ đồng cho một số cơ quan, bệnh viện, Uỷ ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; trao tặng kinh phí đầu tư trang thiết bị trị giá 1 tỷ đồng cho Ủy ban nhân dân Quận Gò Vấp để phục vụ chiến dịch tiêm vaccine… Trước đó, Sacombank đã đóng góp 10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng chống COVID-19.

Như tin đã đưa, Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng đã tài trợ 715 máy thở trị giá gần 150 tỷ đồng và bàn giao khẩn cấp cho Bộ Y tế để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *