Cha đẻ Bitcoin

Cha đẻ Bitcoin – Elon Musk tiết lộ bí mật liên quan đến công ty SpaceX

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Có thể nói Bitcoin là loại tiền điện tử có giá trị tài sản lớn. Chính vì điều nó có giá trị lớn như thế nên rất nhiều người đầu tư vào mà không lường trước rủi ro. Trong thời gian gần đây đồng tiền này đang có nguy cơ sụt giảm giá trị khiến các nhà đầu tư lao đao. Trong 1 buổi phỏng vấn gần đây cha đẻ của Bitcoin – Elon Musk tiết lộ rằng công ty SpaceX cũng đang ôm Bitcoin chưa bán bất cứ đồng nào dù đồng tiền này đang có dấu hiệu giảm không phanh.

Elon Musk tiết lộ SpaceX cũng đang “ủ” Bitcoin

CEO Tesla Elon Musk lần đầu tiên tiết lộ rằng SpaceX của ông cũng đang sở hữu Bitcoin (BTC). Công ty khám phá không gian của Musk vẫn chưa công bố số lượng Bitcoin mà họ holding; nhưng công ty xe điện của ông thì đã từng mua 1,5 tỷ USD tiền điện tử vào đầu năm nay; điều vốn đã tạo ra một làn sóng tăng giá mạnh cho Bitcoin.

Đà tăng giá đó đã bất ngờ kết thúc; sau khi Tesla tuyên bố ngừng nhận thanh toán bằng Bitcoin do lo ngại về môi trường; nhưng mới đây trong bài phát biểu tại sự kiện Bitcoin “The ₿ Word”; tỷ phú công nghệ lại cho rằng Tesla đang cân nhắc chấp nhận tiền điện tử một lần nữa; sau những dấu hiệu đầy hứa hẹn rằng tỷ lệ phần trăm năng lượng tái tạo được sử dụng để khai thác ngày càng tăng.

Elon Musk

Việc Bitcoin chuyển sang trạng thái “xanh” có thể kích hoạt lại một đợt bull run; với nhà đồng sáng lập Coin Metrics; Nic Carter nói với CNBC vài giờ trước rằng các nguyên tắc cơ bản của BTC đang trở nên tốt hơn về tính bền vững.

Musk xuất hiện trong sự kiện cùng với Giám đốc điều hành Ark Invest Cathie Wood; Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey. Musk không tiết lộ bất kỳ thông tin bổ sung nào về việc mua BTC của SpaceX ngoài việc nói: “Tôi sở hữu Bitcoin, Tesla sở hữu Bitcoin; SpaceX sở hữu Bitcoin và cá nhân tôi sở hữu một chút Ethereum và Dogecoin.”

Musk tuyên bố Bitcoin đối lạc quan về tương lai

“Chúng tôi chưa bán bất kỳ Bitcoin nào; cá nhân tôi cũng chưa bán bất cứ thứ gì hay SpaceX cũng vậy,” ông khẳng định. Tiết lộ của Musk xác nhận suy đoán từ lâu rằng công ty khám phá không gian đã mua Bitcoin. Vào giữa tháng 3; Anthony Scaramucci tuyên bố trên Twitter rằng ông tin không chỉ có Tesla của Musk mua BTC.

Trong sự kiện này, Musk đã mặc một chiếc áo phông có hình BTC; tỏ ra tương đối lạc quan về tương lai của “vàng kỹ thuật số”; khi tuyên bố ông sở hữu “nhiều Bitcoin hơn so với Ether hoặc DOGE.”

Musk tuyên bố rằng “dường như có một xu hướng tích cực” trong việc sử dụng năng lượng tái tạo để khai thác BTC; trích dẫn bằng chứng là các nhà máy khai thác chạy bằng than ở Trung Quốc đã đóng cửa.

“Tôi cần thêm một chút thời gian để xác nhận rằng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo rất có thể ở mức hoặc trên 50%; có xu hướng tăng con số đó. Nếu vậy, Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin,” ông hứa hẹn.

Cha đẻ Bitcoin khẳng định 1 lần nữa rằng ông sẽ không bán Bitcoin

“Nếu giá Bitcoin giảm, tôi sẽ mất tiền. Khi đó, tôi có thể bơm đẩy giá chứ sẽ không bán phá giá”, tỷ phú 50 tuổi nói. “Tôi muốn thấy Bitcoin thành công”.

ông sẽ không bán Bitcoin

“Bơm”; “đẩy” giá thường được biết đến là hành động của các nhà đầu tư lớn (còn gọi là “cá mập”) trên thị trường; khi cố gắng tìm cách đẩy hoặc dìm giá của tài sản bằng cách lan truyền thông tin sai lệch; phóng đại, ồ ạt mua vào hoặc bán ra. Elon Musk từng bị Ủy ban Chứng khoán Mỹ cáo buộc gian lận chứng khoán khi đăng tải những thông tin gây hiểu lầm về triển vọng kinh doanh của Tesla lên mạng xã hội Twitter.

Nếu muốn tham khảo những bài viết hay và bổ ích khác về hãy truy cập vào: colarodo.com.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *