Nhà ở cho người mệnh Kim

Căn cứ phong thủy để xây nhà cho người mệnh Kim

Bất Động Sản Phong thủy

Người mệnh Kim nên chọn hướng nhà như thế nào để đón tài lộc và bình an? Màu sắc và vật liệu chọn để xây nhà là loại nào cho hợp phong thủy? Những vấn đề này luôn là vấn đề mà các gia chủ mệnh Kim quan tâm. Vậy thì dựa theo những lý thuyết nào để đưa ra câu trả lời cho những vấn đề trên. Bởi phong thủy là phạm trù rất rộng và sâu sắc. Để tìm kiếm điều bản thân muốn biết trong kho tàng tri thức là việc không dễ dàng. Bài viết này sẽ giúp gia chủ giải quyết những vấn đề trên.

Mệnh Kim

Cẩm nang phong thủy rước tài lộc cho người mệnh Kim – đại diện của sự sắc bén của kim khí. Cùng tìm hiểu về màu sắc, hướng tốt, cung tốt, màu kỵ , công việc… Giữa các ngũ hành tồn tại quy luật tương sinh, tương khắc. Giống như âm dương, tương sinh, tương khắc là hai mặt gắn liền với nhau của sự vật. Không có sinh thì sự vật không thể phát sinh và phát triển. Không có khắc thì không thể duy trì sự cân bằng và điều hoà của sự vật trong quá trình phát triển và biến hóa. Vì vậy, trong quá cuộc sống  muốn nắm vững mối quan hệ đối lập thống nhất này. Thì cần phải nắm vững những điều nên và những điều kỵ để linh hoạt vận dụng.

Kim : Kim vượng gặp hỏa sẽ trở thành vũ khí có ích.

Kim có thể sinh thủy, nhưng thủy nhiều thì kim chìm. Kim tuy cứng nhưng cũng có thể bị thủy dũa cùn.

Kim có thể khắc mộc. Nhưng mộc cứng thì kim bị mẻ. Mộc yếu gặp kim tất sẽ bị chặt đứt.

Kim nhờ thổ sinh, nhưng thổ nhiều thì kim bị vùi lấp. Thổ có thể sinh kim nhưng kim nhiều thì thổ biến thành ít.

Mệnh Kim

Vấn đề xung khắc của mệnh Kim

Mệnh hợp với Mệnh Kim:

 • Tương sinh thì hợp:  Mệnh Kim sinh ra bởi Thổ vậy mệnh Kim hợp Mệnh Thổ
 • Cùng mệnh thì hợp:  Lưỡng thổ thành sơn, Lưỡng mộc thành lâm
 • Cũng có trường hợp tương khắc cũng tốt cũng hợp (nhưng ít). Ví dụ : Mệnh Đại Hải Thủy mà gặp mệnh Thổ là rất tốt. Vì nước lớn và nhiều thì có bờ sẽ không bị tràn lan thất thoát. Nhưng gặp Thổ yếu thì không đủ lực mà Thổ lại bị khắc ngược lại

Mệnh xung khắc với mệnh Kim:

 • Tương khắc với mệnh Kim là mệnh Hỏa. (Hỏa thiêu đốt nung chảy Kim)
 • Xung mệnh với mệnh: Lưỡng Kim ( Kiếm Phong Kim ) gặp nhau thì khắc nhau. Mệnh Kim nên mang đồ vật gì? Kim được bao bọc bởi đất đá , người mệnh Kim nên đeo trang sức làm từ đá, nhất là đá quý. Các loại đá có màu nâu đất, vàng sẫm …

Năm sinh của những người mệnh Kim

 • Sinh năm 1932, 1992 Tuổi Nhâm Thân
 • Sinh năm 1955, 2015 Tuổi Ất Mùi
 • Sinh năm 1984, 1924 Tuổi Giáp Tý
 • Sinh năm 1933, 1993 Tuổi Quý Dậu
 • Sinh năm 1962, 2022 Tuổi Nhâm Dần
 • Sinh năm 1985, 1925 Tuổi Ất Sửu
 • Sinh năm 1940, 2000 Tuổi Canh Thìn
 • Sinh năm 1932, 1992 Tuổi Nhâm Thân
 • Sinh năm 1955, 2015 Tuổi Ất Mùi
 • Sinh năm 1984, 1924 Tuổi Giáp Tý
 • Sinh năm 1933, 1993 Tuổi Quý Dậu
 • Sinh năm 1962, 2022 Tuổi Nhâm Dần
 • Sinh năm 1985, 1925 Tuổi Ất Sửu
 • Sinh năm 1940, 2000 Tuổi Canh Thìn
 • Sinh năm 1963, 2023 Tuổi Quý Mão
 • Sinh năm 1941, 2001 Tuổi Tân Tỵ
 • Sinh năm 1970, 2030 Tuổi Canh Tuất
 • Sinh năm 1954, 2014 Tuổi Giáp Ngọ
 • Sinh năm 1971, 2031 Tuổi Tân Hợi

Tân Hợi mệnh Kim

Nét đặc trưng của người mệnh Kim

Trong thuyết ngũ hành bao gồm Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, người thuộc mệnh Kim sẽ tượng trưng cho loại kim khí và kim loại trong đất trời. “Kim” được nuôi dưỡng bởi đất trời, được thiên nhiên, được khoáng vật đất đá nuôi dưỡng, tôi luyện và kết tinh. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng Kim được sinh ra từ Thổ. Như vậy người thuộc mệnh Kim sẽ có những đặc điểm, đặc trưng, những nét tính cách nổi bật sau.

Đặc điểm của hành kim

Hành Kim chỉ về mùa Thu và sức mạnh. Đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Mặt khác, Kim còn là vật dẫn. Khi tích cực, Kim là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh. Khi tiêu cực, Kim có thể là sự hủy hoại, là hiểm họa và phiền muộn. Kim có thể là một món hàng xinh xắn và quý giá mà cũng có thể là đao kiếm. Màu sắc đặc trưng của Kim là vàng đồng hoặc trắng bạc. Kim còn là biểu tượng chân khí, hư âm, chi môn, và sắc thái. Thuộc tính Kim thường mang giá trị tìm ẩn, nội lực vững chắc, gia cố bền bỉ

Người mệnh Kim có những nét tính cách đặc trưng sau

Mệnh Kim có tính độc đoán và cương quyết. Họ dốc lòng dốc sức theo đuổi cao vọng. Là những nhà tổ chức giỏi, họ độc lập và vui sướng với thành quả riêng của họ. Tin vào khả năng bản thân nên họ kém linh động. Mặc dù họ tăng tiến là nhờ vào sự thay đổi. Đây là loại người nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ. Tích cực – mạnh mẽ, có trực giác và lôi cuốn. Tiêu cực – cứng nhắc, sầu muộn và nghiêm nghị.

Màu tương sinh và tương khắc của người mệnh Kim

Màu tương sinh

Bạn là người mệnh Kim điều kiện tốt nhất có thể có được là được tương sinh. Thổ sinh Kim. Đất bao bọc và sinh ra, và nuôi dưỡng tất cả các kim loại. Do vậy, người mệnh Kim nên sử dụng các màu của đất mẹ, là màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ. Cũng như các mệnh khác, người mệnh Kim sẽ tốt nếu dùng màu tương hợp. Hợp với mệnh Kim chính là Kim. Màu của kim là màu trắng, màu ghi.

Màu tương khắc

Nếu bạn thuộc mạng Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ. Vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim. Màu hợp với mệnh Kim hợp nhất là màu vàng, trắng. Người mệnh kim nên lựa chọn những gam màu sáng và những sắc màu ánh kim. Vì màu trắng là màu sắc của người mệnh Kim. Ngoài ra nên kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng trong việc lựa chọn xe, màu sơn nhà, nội thất, hay trang phục hằng ngày. Vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn đến cho gia chủ.

Người mệnh Kim hợp số sau:  7, 8, 2, 5, 6 . Không hợp số 9.

Màu sơn cho người mệnh Kim

Ứng dụng chọn màu tương sinh cho sơn nhà cửa

Mệnh khắc màu nào, màu tương sinh là màu nào? Từ đó kết luận màu sơn nhà, màu nội thất, màu xe, màu vòng đá hợp với phong thủy… Trong cuộc sống ngoài yếu tố chọn màu sắc theo mệnh. Chúng ta còn quan tâm tới nhiều vấn đề khác như nhà cửa, đồ nội thất trong nhà… mang lại tài lộc cho gia chủ.

Vì vậy, đối với những gia chủ thuộc mệnh Kim việc chọn màu sơn nhà nên chọn màu trắng và màu ghi mang tính cách hiện đại. Hơn nữa còn rất hợp với mệnh  gia chủ cũng như kết hợp các nội thất trong nhà. Gia chủ thuộc mệnh Kim cũng có thể chọn màu nâu đất hoặc màu vàng hoàng thổ. Tuyệt đối không được chọn những màu nóng như màu đỏ, màu hồng. Những màu này ứng với Hỏa, và Hỏa thì khắc Kim, gây ra những điều bất lợi.

Chất liệu trang trí chủ đạo cho người mệnh Kim

Thổ sinh Kim, do vậy người mệnh Kim nên dùng các vật phẩm phong thủy trong nhà là các loại đá tự nhiên, màu đất mẹ màu nâu đất, vàng thổ để được tương sinh. Bên cạnh đó, mệnh Kim ở đây là kim loại. Nên những vật phẩm phong thủy màu ánh kim, màu trắng sáng đều là những vật bảo trợ, hỗ trợ cho người mệnh Kim. Những đồ trang sức phong thủy bằng bạc, đá thạch anh trắng, pha lê … đều tốt cho mệnh Kim.

Kim loại sẽ bị nóng chảy, bị thiêu đốt bởi Hỏa. Do đó người mệnh Kim cần tránh dùng những vật phẩm phong thủy màu đỏ, màu hồng… Tránh các vật phẩm phong thủy, các đồ dùng có liên quan đến nước, chẳng hạn như bể cá. Đồ gỗ cũng có thể sử dụng nhưng không nên chiếm diện tích lớn trong nhà.

Hướng nhà tốt phong thủy nhà ở mệnh Kim

Theo phái bát trạch thì người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh. Ứng với hướng nhà là Tây tứ trạch: hợp nhất khi ở về hướng Tây và Tây Bắc. Các hướng phong thủy này sẽ giúp cho sự nghiệp của gia chủ ngày càng phát triển. Đem lại may mắn và tài lộc.

Tags: , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *