BSC thành công vượt chỉ tiêu danh thu

BSC thành công vượt chỉ tiêu danh thu hoạt động so với cùng kỳ năm ngoái

Chứng Khoán Thông tin Chứng khoán

Theo tin tức ngày 20/7/2021, Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC có mã giao dịch chứng khoán là BSI đã công bố về báo cáo 6 tháng đầu năm 2021. Theo báo cáo này lợi nhuận trước thuế của BSC đã đạt 216 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu với con số 120% so kế hoạch kinh doanh năm 2021. Nếu bạn là người quan tâm đến những diễn biến chứng khoán thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của colarodo nhé.

Doanh thu hoạt động của BSC đạt gấp 1,4 lần so với cùng kỳ năm ngoái

Trong báo cáo tài chính được công bố ngày 20/7/2021. Doanh thu hoạt động của BSC trong quý II/2021 đạt hơn 347 tỷ đồng, gấp 1,4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu hoạt động của BSC đạt 615 tỷ đồng. Với mức tăng tốt trên cả 3 mảng là môi giới, tư vấn tài chính và tự doanh.

Lợi nhuận trước thuế riêng trong quý II/2021 của BSC đạt 145,6 tỷ đồng. Gấp 1,5 lần so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế lũy kế 6 tháng năm 2021 đạt 216 tỷ đồng. Vượt 20% so với kế hoạch kinh doanh được ĐHĐCĐ phê duyệt.

BSC đạt gấp 1,4 lần so với cùng kỳ năm ngoái

Kết quả này phản ánh nỗ lực lớn của BSC trong việc cải thiện chất lượng sản phẩm dịch vụ. Đặc biệt là ở mảng môi giới chứng khoán với sự ra đời của hàng loạt tính năng mới. Như Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến áp dụng công nghệ eKYC. Tư vấn giao dịch và hỗ trợ khách hàng trên nền tảng zalo (Zalo Chứng khoán BSC). Triển khai chức năng chuyển/nộp tiền vào tài khoản chứng khoán nhanh chóng thông qua đầu số định danh 9618…

BSC dẫn đầu trong thị trường chứng khoán về nhiều mặt

Theo công bố của HNX và HoSE, BSC nằm trong Top 8 công ty chứng khoán có thị phần môi giới chứng khoán phái sinh, Top 2 công ty chứng khoán có thị phần môi giới trái phiếu chính phủ lớn nhất trên HNX và duy trì vị trí trong Top 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ lớn nhất trên sàn HoSE 6 tháng đầu năm 2021.

Bên cạnh nỗ lực trong hoạt động kinh doanh. BSC cũng triển khai nhiều hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp như Ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19. Tài trợ cho cuộc thi viết báo cáo phân tích cho sinh viên của RMIT Research Challenge…

Sở giao dịch và các công ty chứng khoán ‘nắm tay nhau’ mừng lợi nhuận tăng bùng nổ

các công ty chứng khoán 'nắm tay nhau'

TTO – Dòng tiền đổ vào chứng khoán tăng mạnh. Giúp các sở giao dịch và cả công ty chứng khoán ăn nên làm ra, ghi nhận kết quả kinh doanh tăng trưởng bùng nổ. Gặt hái lãi ròng từ trăm tỉ đến hàng ngàn tỉ đồng. Biên lợi nhuận cao ngất ngưởng.

Tổng kết năm tài chính 2020, cả Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). Và Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) đều ghi nhận kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ. Theo báo cáo tài chính (BCTC) kiểm toán năm 2020 vừa công bố. HNX đạt doanh thu thuần hơn 732 tỉ đồng, tăng 32% so với năm trước.

Trong cơ cấu doanh thu của sở, dịch vụ giao dịch chứng khoán chiếm tỉ trọng lớn nhất với hơn 637 tỉ đồng. Tăng 37,5% so với năm trước. Tiếp đến là doanh thu phí đấu thầu, đấu giá đạt gần 48 tỉ đồng (+0,8%). Doanh thu mảng cung cấp thông tin đạt trên 32 tỉ đồng (+20%)…

Sau khi trừ hết chi phí, lợi nhuận gộp của HNX nằm mức trên 637 tỉ đồng (+37%). Biên lãi gộp tăng lên đến 87%. Chốt năm, HNX báo lãi sau thuế hơn 399 tỉ đồng, tăng hơn 28% so với năm trước. Kết quả về doanh thu và lợi nhuận của HNX trong năm 2020 đều cao kỷ lục so với các năm trước.

Ở HoSE, doanh thu thuần năm 2020 đạt gần 993 tỉ đồng, tăng hơn 39% so với năm trước. Trong cơ cấu doanh thu, dịch vụ giao dịch chứng khoán đóng góp lớn nhất với hơn 873 tỉ đồng. Tăng gần 45% và chiếm gần 88% tỉ trọng. Ngoài ra, đơn vị cũng ghi nhận doanh thu cung cấp dịch vụ niêm yết, dịch vụ sử dụng thiết bị đầu cuối…

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *