phụ kiện laptop

Bỏ túi những phụ kiện dành cho laptop khi làm việc tại nhà

Công nghệ Số Hóa

Covid-19 một lần nữa “ghé thăm” khiến nhiều người trong chúng ta làm việc tại nhà trong một thời gian dài, và không phải ai cũng chuẩn bị được sẵn sàng những đồ dùng cần thiết cho laptop. Ngay cả khi không thể thiết kế một không gian làm việc chuyên nghiệp tương tự như của bạn. Ở văn phòng, những người sử dụng laptop để làm việc tại nhà vẫn có thể sử dụng một số phụ kiện phụ trợ để hoàn thành công việc hiệu quả hơn. Ở đây, chúng ta sẽ không thảo luận về bàn, ghế hay đèn, mà là các phụ kiện kỹ thuật của laptop, có thể giúp bạn làm việc thoải mái trong phòng, ghế sofa hoặc thậm chí trên giường.

Một chiếc giá đỡ máy tính

Làm việc liên tục 8 tiếng mỗi ngày với laptop tại nhà; nhiều bạn ngồi trong tư thế không thoải mái, dễ bị mỏi cổ, lưng do phải cúi quá nhiều. Đây là lý do người dùng cần một chiếc giá đỡ máy tính. Tùy vào kiểu dáng, các mẫu giá đỡ giúp tăng độ cao laptop để gần tầm mắt hơn; góc nghiêng bàn phím tốt hơn, dễ quan sát. Ngoài ra, phụ kiện này cũng giúp máy tản nhiệt tốt hơn; không bị quá nóng sau một thời gian làm việc.

Giá đỡ màn hình có nhiều loại, tùy chất liệu kiểu dáng. Các mẫu đế kê đơn giản giá chỉ trên dưới 100.000 đồng trong khi các loại cỡ lớn; bằng nhôm giá trên dưới 300.000 đồng.

Bàn phím và chuột rời là phụ kiện không thể thiếu

Bàn phím và chuột rời là phụ kiện không thể thiếu

Bàn phím và chuột rời là phụ kiện không thể thiếu khi sử dụng các mẫu giá laptop; để cao hơn mặt bàn tầm 20 đến 25 cm. Ngoài ra, việc sử dụng bộ sản phẩm này cũng cho thao tác làm việc thời gian dài thoải mái hơn; đặc biệt với những người cần gõ bàn phím nhiều.

Giá bộ sản phẩm này cũng khá rẻ, dưới 200.000 đồng cho loại tốt có dây; hoặc trên dưới 500.000 đồng cho loại tốt không cần dây dẫn. Người dùng cũng có thể chọn các loại bàn phím cơ để cho cảm giác gõ tốt hơn.

Màn hình gắn ngoài

Màn hình gắn ngoài là phụ kiện đáng tiền nếu phải làm việc tại nhà trong thời gian dài. Kích thước màn hình lớn sẽ giúp người dùng dễ quan sát; đảm bảo làm việc đa nhiệm tốt và tạo không gian làm việc như tại cơ quan. Để dùng với màn hình ngoài; người dùng cũng cần sắm thêm bộ bàn phím và chuột rời.

Đèn chiếu sáng màn hình

Đèn chiếu được gắn ngay phía trên màn hình; chiếu ánh sáng trắng hoặc vàng tùy nhu cầu sử dụng. Đèn giúp chiếu sáng phần bàn phím bên dưới; tạo không gian làm việc nhưng không ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của màn hình.

Sản phậm đỡ gây hại mắt khi có thêm ánh sáng vàng. Một số loại có thêm đèn chiếu RGB ra mặt sau tạo hiệu ứng bắt mắt. Đèn màn hình có giá từ khoảng 500.000 đồng đến hơn một triệu đồng.

Đế kẹp laptop và bàn nâng hạ độ cao cho laptop

Đế kẹp laptop và bàn nâng hạ độ cao cho laptop

Nếu sử dụng màn hình rời, một đế kẹp laptop; sẽ giúp không gian gọn gàng hơn đáng kể so với loại giá đỡ thông thường.

Bàn laptop cho tư thế làm việc đứng, giúp người dùng thay đổi tư thế làm việc; tránh các bệnh lý về xương khớp, cổ, vai… Hầu hết các loại bàn dạng này đều có cơ chế tăng giảm độ cao phù hợp với chiều cao mỗi người; cũng như tư thế ngồi hoặc đứng. Giá bán sản phẩm từ một triệu đến 5 triệu đồng.

Miếng lót chuột

Đối với một số người, tấm lót chuột đã bước một chân vào dĩ vãng. Tuy nhiên, với nhiều người khác, lót chuột vẫn là một thứ không thể thiếu. Chúng ta sẽ khám phá những lý do vì sao lót chuột quan trọng và tại sao nên sử dụng nó hàng ngày nhé.

Một tấm lót chuột thông thường sẽ giúp cổ tay của bạn đặt ở vị trí mềm hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng tấm lót định hình cổ tay. Chúng là phần gối mềm ở dưới giúp nâng cổ tay của bạn lên và đặt ở vị trí tự nhiên hơn.

Các tấm lót chuột được thiết kế có độ bám dính rất cao; nên sẽ không làm cho tay bạn vô tình bị trượt nếu mặt bàn quá trơn.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *