dự án biệt thự, nhà phố

Bình Dương thiếu vắng dự án biệt thự, nhà phố

Bất Động Sản Nhà phố – Biệt thự

Các dự án bất động sản đang được nhiều người hiện nay quan tâm đến nhất là các nhà biệt thự, nhà mặt phố. Tuy nhiên mới đây tại Bình Dương người ta thấy thiếu đi nhiều dự án biệt thự cũng như nhà phố khiến nhiều người bất ngờ. Nhưng đây cũng là một miếng mồi tốt cho nhiều nhà đầu tư chất lượng, sẽ cải thiện các dự án biệt thự, nhà phố được phát triển hơn, hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây để biết thêm về các dự án biệt thự, nhà phố tại Bình Dương nhé.

Hút khách trong cuộc đua nghìn tỉ

Nhờ năng lực liên kết vùng ngày càng hoàn thiện, không gian phát triển của Tp.HCM hiện đã mở rộng sang các tỉnh lân cận. Trong đó, khu vực Bình Dương đang nổi lên trở thành tâm điểm của dòng vốn đầu tư bất động sản. Nhờ tốc độ đô thị hóa nhanh chóng nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các dự án nhà ở chất lượng cao.

Hút khách trong cuộc đua nghìn tỉ

Năm 2020, toàn thị trường bất động sản Bình Dương bùng nổ với nguồn cung căn hộ lên đến 20.000 căn. Trên bình diện toàn thị trường bất động sản. Sở Xây dựng tỉnh ghi nhận có tổng cộng 243 dự án đang triển khai thực hiện. Trong đó có 87 dự án mới với tổng vốn 22.620 tỷ đồng. Trong đó, Thuận An dẫn đầu về nguồn cung mới, tiếp theo là Dĩ An và Thủ Dầu Một.

Thiếu những khu đô thị quy củ tại Bình Dương

TS. Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao của Savills Việt Nam, vừa có những chia sẻ về thị trường bất động sản Bình Dương. Nơi được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp”. Sau 20 năm tái lập, Bình Dương từ một tỉnh với dân cư rải rác và tập trung vào sản xuất nông nghiệp. Nay đã trở thành một trong những tỉnh phát triển bậc nhất cả nước, với những khu đô thị quy củ.

Tuy nhiên, ông Khương cũng chỉ ra một trong những điểm yếu của thị trường bất động sản Bình Dương. Ở đây chưa có nhiều dự án quy mô lớn. Và đa phần dự án hiện tại chỉ tập trung vào xây dựng chung cư căn hộ. Cũng theo chuyên gia này, việc thiếu đa dạng về sản phẩm này mở ra cơ hội rất lớn với phát triển nhà phố và biệt thự.

Mở ra cơ hội cho những dự án biệt thự bài bản

Ông cho biết, khi Bình Dương ngày càng xích lại gần hơn với TP. Hồ Chí Minh thông qua hạ tầng giao thông được cải thiện. Ngày càng nhiều người dân sống tại TP. Hồ Chí Minh quan tâm đến việc di chuyển ra vùng ven và các thành phố vệ tinh. Rất nhiều người tại TP. Hồ Chí Minh muốn mua nhà riêng để cải thiện chất lượng sống. Song với mức lương trung bình hiện nay, việc này thật sự là một thách thức lớn.

“Vì vậy giải pháp thuê đang được rất nhiều người tìm đến để có thể chỗ ở tại vị trí thuận tiện. Điều này mở ra cơ hội cho Bình Dương nếu tỉnh có thêm những dự án dân cư được quy hoạch bài bản. Với cơ sở hạ tầng và tiện ích sống tốt” – ông Khương nhận định.

biệt thự, nhà phố

Vị chuyên gia này chia sẻ thêm, nhu cầu về không gian sống và sự dễ dàng di chuyển về Bình Dương là có. Người mua đang trở nên linh hoạt hơn. Khi và được minh chứng trong thời gian qua khi những dự án chung cư căn hộ đã thu hút đông đảo người dân. Vì vậy, nếu địa phương này có những dự án nhà phố hay biệt thự quy mô và bài bản thì sẽ có sức hút rất lớn.

Chưa có khủng hoảng dư thừa nguồn cung cấp bất động sản

Nhận định về rủi ro khủng hoảng dư thừa nguồn cung bất động sản tại Bình Dương. Ông Khương cho rằng, khả năng rủi ro là không có. Theo ông, tuy tỉnh đang có khá nhiều dự án. Song với mức độ phát triển của Bình Dương như 10 năm vừa qua thì nhu cầu nhà ở hiện rất cao. Khi công việc làm ngày càng nhiều. So sánh với các mô hình thành phố vệ tinh và khu dân cư ngoại ô tại các nước khác. Việc di chuyển sang nơi khác sống rất phổ biến. Nếu ở đó có công ăn việc làm ổn định. Và đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu của họ cùng những tiện ích đáng kể.

“Tôi nghĩ rằng việc di chuyển ly tâm để rời xa TP. Hồ Chí Minh một chút ra Bình Dương hết sức bình thường. Ngoài ra, những người mà làm lâu năm tại TP. Hồ Chí Minh. Giờ muốn tìm một nơi yên tĩnh thì cũng sẽ không ngại gì ra xa một chút” – ông Khương nói.

Bên cạnh đó, theo ông, hiện về cơ bản nếu xét về cơ sở hạ tầng. Về bài toán công ăn việc làm và về tiện ích cộng đồng, trong đó bao gồm trường học. Bệnh viện và các cơ sở y tế, thì Bình Dương đang đáp ứng rất tốt. Và được dự đoán sẽ ngày càng hoàn thiện trong những năm tới. Đây là những yếu tố bản lề để thúc đẩy thị trường bất động sản khi sẽ thu hút nhà đầu tư và di dân cơ học.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *