BIDV giảm lãi suất cho vay với quỹ 3.600 tỷ đồng

BIDV giảm lãi suất cho vay với quỹ 3.600 tỷ đồng

Ngân hàng Tài Chính

BIDV dành thêm 3.600 tỷ đồng để giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn trong dịch bệnh. Điều này giúp nhiều khách hàng của ngân hàng giảm nỗi lo nợ nần và giúp kinh tế tiếp tục tăng trưởng. Với quỹ này ngân hàng BIDV sẽ giúp cho những người vay nợ được cơ cấu lại lãi suất. Điều này phần nào khiến họ tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh trong dịch bệnh. Nhiều ngân hàng cũng áp dụng nhiều chính sách giảm lãi và hỗ trợ khách hàng. Đây chính là sự giúp đỡ của nhà nước và các doanh nghiệp với nhân dân.

BIDV dự kiến tiếp tục hỗ trợ khách hàng

Trong 6 tháng cuối năm 2021. BIDV dự kiến tiếp tục hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Với tổng nguồn lực hỗ trợ lên đến 3.600 tỷ đồng. Chiều 16/7, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) công bố thực hiện giảm lãi suất cho vay. Với nhứng đối tượng với dư nợ hiện hữu bình quân 1%/năm. Một số nhóm khách hàng khó khăn mức giảm tối đa là 2%/năm so với lãi suất hiện hành.

BIDV dự kiến tiếp tục hỗ trợ khách hàng

Quyết định này nhằm thực hiện chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước. Về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng. Nhằm phục hồi, duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh. Nhất là trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Cụ thể, BIDV giảm lãi suất cho vay trên số dư hiện hữu. Đối với các khách hàng chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch COVID-19. (lĩnh vực lưu trú, dịch vụ nhà hàng, resort, khách sạn, vận tải….); Các khách hàng tại các chi nhánh thuộc vùng dịch. Doanh nghiệp sản xuất thiết yếu cho nền kinh tế. Doanh nghiệp có lực lượng lao động lớn. Hoặc các khách hàng suy giảm trong hoạt động kinh doanh. Thời gian thực hiện từ ngày 15/7/2021 đến 31/12/2021. Trong 6 tháng đầu năm 2021, BIDV đã triển khai các gói tín dụng lãi suất ưu đãi. Với tổng quy mô lên đến 368.000 tỷ đồng. Ngân hàng đã chủ động giảm thu nhập 2.500 tỷ đồng để hỗ trợ khách hàng.

Hỗ trợ và đồng hành cùng khách hàng

Hỗ trợ và đồng hành cùng khách hàng

Trong 6 tháng cuối năm 2021, BIDV dự kiến tiếp tục hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với tổng nguồn lực hỗ trợ lên đến 3.600 tỷ đồng. Trong đó hỗ trợ giảm lãi suất cho vay 2.000 tỷ đồng đối với dư nợ hiện hữu. Và 1.600 tỷ đồng đối với dư nợ cho vay mới. Như vậy, tổng nguồn lực BIDV dự kiến hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong năm 2021 lên tới 6.100 tỷ đồng.

Khách hàng gửi tiết kiệm online trên BIDV SmartBanking. Hoặc gửi tiết kiệm tại quầy ở các Chi nhánh BIDV khu vực TPHCM có cơ hội nhận hàng ngàn ưu đãi. Các ưu đãi này bằng tiền mặt và giải thưởng hiện vật với tổng trị giá tới hơn 3,4 tỷ đồng. Theo đó, từ ngày 01/7/2021 đến hết ngày 30/9/2021. BIDV triển khai chương trình khuyến mại “Tiết kiệm thỏa thích, rinh quà tiện ích”. Chương trình dành riêng cho các khách hàng gửi tiết kiệm online trên BIDV SmartBanking. Trong thời gian diễn ra khuyến mại, khách hàng khi đến giao dịch gửi tiền tiết kiệm tại các Chi nhánh và Phòng giao dịch thuộc khu vực TPHCM với số tiền gửi tối thiểu tương ứng với kỳ hạn dưới đây sẽ nhận ngay quà tặng trị giá 50.000 đồng.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *