Bật mí cách thiết kế đèn đèn sân vườn đúng chuẩn

Bật mí cách thiết kế đèn đèn sân vườn “đúng chuẩn”

Bất Động Sản Nội thất – Ngoại thất

Vừa thích ứng với cảnh quan vừa đảm bảo công năng là điều quan trọng nhất khi thiết kế đèn sân vườn. Với sự độc đáo trong thiết kế, vị trí đặt đèn, màu sắc và kiểu đèn, bạn có thể đảm bảo rằng khu vườn của mình không chỉ đẹp hơn mà còn giúp nâng cao sự an toàn nữa cho cả gia đình. Việc sử dụng ánh sáng trong sân vườn nhà giúp làm đẹp cảnh quan và tạo ra một bầu không khí thoáng đãng, thú vị và hấp dẫn. Cùng với những thông tin mà colarodo.com chia sẻ trong bài viết dưới đây, bạn có thể vận dụng óc sáng tạo của mình để biến khu vườn của mình trở nên sáng sủa và bắt mắt hơn đấy.

Cách thiết kế đèn cho từng vị trí của sân vườn

Bố trí đèn ở các bậc thềm hay lối đi

Bố trí đèn ở các bậc thềm hay lối đi

Lối đi hay bậc thềm là khu vực nhất thiết phải lắp đèn để soi đường đi trong đêm. Thay vì lắp những bóng đèn thông thường, bạn có thể chọn lắp đèn âm tường, dọc theo lối đi. Cách làm này vừa đảm bảo ánh sáng, vừa tạo điểm nhấn cho không gian. Nếu bạn muốn làm một khu vườn thật đơn giản và yên tĩnh, thay vì dàn trải ánh sáng khắp vườn, bạn nên tập trung ánh sáng vào một địa điểm đặc biệt nào đó.

Bố trí đèn ở các khóm hoa và cây cảnh

Khu vườn sẽ mang vẻ đẹp cực huyền diệu nhờ ánh sáng chiếu từ các khóm cây. Bạn nên trồng trong vườn các khóm cây nhỏ, điều này cũng sẽ giúp việc chăm sóc chúng được dễ dàng hơn. Với những bụi cây nhỏ đang nở hoa, bạn có thể đặt những bóng đèn công suất thấp ngay phía trên bụi cây này.

Thiết kế đèn ở 2 bên của lối đi

Tại các lối đi trong vườn, tốt nhất bạn nên lắp đèn thấp dọc hai bên lối đi để vừa cung cấp ánh sáng vừa mang hiệu quả trang trí. Đèn trong vườn chỉ nên có ánh sáng vừa đủ, tránh bị loá mắt và cũng không nên quá tối. Vì vậy, bạn nên chủ động tạo ra nhiều khoảng sáng theo nhiều hướng khác nhau. Bạn không nên thắp sáng toàn bộ khu vườn. Để đảm bảo an toàn, bạn cũng tuyệt đối tránh bố trí ánh sáng bên trong hồ nước dù cách làm này mang lại hiệu ứng rất đẹp. Cách tốt nhất là bạn nên ẩn đèn hai bên lối đi hoặc trong khóm hoa.

Vài lưu ý khi thiết kế đèn cho sân vườn

Vài lưu ý khi thiết kế đèn cho sân vườn

  • Khảo sát trước các vị trí lắp đặt, hố ga, đường dẫn điện, nước của ngôi nhà. Cần tránh va chạm khi thi công thiết bị chiếu sáng sân vườn.
  • Cần bố trí sơ đồ lắp đặt bóng đèn, ổ cắm điện, đường dây dẫn một cách cụ thể. Như vậy sẽ giúp thuận tiện cho việc lắp đặt thực tế, sửa chữa hư hỏng.
  • Lắp thiết bị cầu dao an toàn (Automat). Ngắt điện khi có sự cố cũng như khi sửa chữa. Cầu dao phải nằm bên trong hộp cách điện, chống nước và có dây nối với đất.
  • Nên đặt bộ biến áp ở khu vực riêng, (h=1m) so với mặt đất. Như vậy sẽ không làm ảnh hưởng các hoạt động sinh hoạt của ngôi nhà.
  • Chủ động liên hệ đơn vị lắp đặt cung cấp thiết bị để bảo trì theo đúng kỳ hạn, thay mới khi có vấn đề.
  • Nên chọn loại đèn phù hợp. Khi chọn mua đèn sân vườn nên mua ở các địa chỉ uy tín. Bạn phải đảm bảo được các yếu tố về chất lượng và tính thẩm mỹ.
  • Không tự mình thực hiện công việc lắp đặt hệ thống đèn trang trí sân vườn nếu không có kinh nghiệm và không thật sự am hiểu những kiến thức về sử dụng vật liệu xây dựng.
  • Bản vẽ thiết kế đèn nên tiến hành đồng bộ với thiết kế sân vườn. Tránh việc thiết kế sân vườn trước rồi mới bố trí đèn. Bởi nó sẽ làm mất sự đồng điệu về mặt sinh trưởng của cây cỏ. Vì bạn sẽ phải đào xới khu vườn và làm hỏng cảnh quan.
Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *