Kiêng kỵ khi xây nhà

Bạn có biết những điều kiêng kỵ khi xây nhà?

Bất Động Sản Phong thủy

Đối với một số gia đình nhỏ việc xây dựng một ngôi nhà mới là chuyện hệ trọng của cả đời. Chi phí cho việc xây dựng khá cao nên đôi khi vài thế hệ gia đình đều ở trong một căn nhà. Điều này nhấn mạnh việc xây dựng một ngôi nhà kiên cố. Đặc biệt là một ngôi nhà mang lại bình an, hạnh phúc và tài lộc cho cư dân trong gia đình. Để có được nguyện vọng này việc xây nhà hợp phong thủy là yêu cầu cơ bản. Bên cạnh đó những điều kiêng kỵ khi xây nhà cũng cần được hiểu rõ và tránh sai lầm khi xây dựng.

Cần lưu ý những kiêng kỵ khi xây dựng nhà mới

Một ngôi nhà sang trọng, tiện nghi là ước mơ của bao người có một tổ ấm gia đình hạnh phúc. Để có được những điều này chúng ta cùng tìm hiểu phong thủy về làm nhà nên kiêng những gì hay những điều kiêng kị khi xây nhà mới? Đây không những là các tiêu chí đáp ứng về mặt thẩm mĩ và còn mang lại đại cát đại lợi cho gia chủ.

Người Việt Nam thường nói “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà/ Cả ba việc ấy thật là khó thay”. Khi xã hội của chúng ta đang dần thay đổi. Thì một số quan niệm có khác nhưng việc làm nhà chính là nên tảng của gia đình. Vì vậy, những điều kiêng kị trong phong thủy nhà rất quan trọng chúng ta cần phải thật sự lưu ý.

Nhà mới

Những vị trí cần tránh và kiêng kỵ khi xây dựng nhà mới

Trước khi chúng ta xây nhà, chúng ta cần tìm hiểu xây nhà cần tránh những gì. Vì vậy, bất cứ điều gì liên quan đến ngôi nhà đều rất quan trọng. Chúng ta cần tìm hiểu không những về giá cả, pháp lí và khu dân cư. Mà còn quan tâm đặc biệt đến vị trí của mảnh đất. Và cần tránh những vị trí sau:

Nhà gần chùa, đền, nhà thờ, bãi tha ma, bệnh viện. Vì những khu vực này rất đông người hoạt động nên rất ồn ào vì không khí dể bị ô nhiễm. Theo phong thủy thì các khu vực này mang âm khí nhiều ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

Khu vực bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng. Ít ánh sáng, có địa khí không tốt, luôn tối tâm, bạn cũng không nên mua. Để đảm bảo an toàn cho gia đình và bản thân. Thì bạn nên xây nhà cần tránh hay xây nhà kiêng kị ở những nơi: gần đường cao tốc và tháp điện cao thế. Tránh nơi có đường chính đâm thẳng vào nhà hay xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi. Vì những khu vục này rất nguy hiểm.

Kiểu nhà cần kiêng kỵ khi xây dựng nhà mới

Hình dáng ngôi nhà có hình dao, súng. Đối với kiểu này sẽ dễ gây tại họa cho người trong nhà. Nếu gia đình bạn gặp trường hợp này thì nên treo gương lồi hoặc gương lõm ở vị trí đối ứng để hóa giải.

Nhà ở có hình tam giác, đa giác, hình dáng lạ không căn đối, bị khuyết góc. Hình tam giác là kí hiệu phong thủy có sát khí nặng. Mang lại những điều không may mắn và không thuận lợi.

Nhà hình tam giác

Khi xây dựng kết cấu nhà cần tránh những điều kiêng kỵ

Tường

Xây chân tường yếu cũng giống như nền móng gia đình suy yếu. Tường bao quanh nhà cao quá làm hỏng bố cục của ngôi nhà.

Phòng ốc

Số lượng phòng trong gia đình liên quan đến việc lành dữ của các thành viên trong gia đình. Vì vậy khi xây dựng người ta chọn số lượng phòng là số lẻ và không thiết kế số chẵn. Khi thiết kế trong xây dựng cần lưu ý là phòng bên không bao giờ được cao, rộng hơn phòng chính. Dù cùng một sân, phòng vệ sinh không liền với bếp, hoặc đối diện với bếp. Cửa chính không đối diện nhà vệ sinh, nhà bếp.

Phòng khách

Tầm nhìn của phòng khách rộng rãi và không bị che chắn. Nếu trong gia đình có hai phòng khách thì diện tích hai phòng phải một lớn một nhỏ. Phòng khách lớn ở phía trước, phòng nhỏ ở phía sau.

Phòng ngủ

Đối với phòng ngủ không nên đặt bàn thờ. Trong trường hợp đặc biệt còn phụ thuộc vào gia chủ, vào mẫu nhà hợp tuổi.

Phòng bếp

Bếp gas không được đối diện với đầu vòi nước. Không đặt bếp ở giữa hai vòi nước. Không đặt bếp lộ thiên, phía trước cửa nhà hoặc phía trước phòng khách. Nên bố trí gian bếp ở nửa phía sau của toàn ngôi nhà.

Cầu thang

Số bậc cầu thang cũng phải được xem xét. Cần tính theo các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử mà đếm. Nếu bậc cuối cùng là sinh thì tốt. Không nên làm cầu thang hình xoắn ốc.

Cửa

Cổng và cửa chính ngôi nhà quá lớn sẽ khiến của cải “đội nón” ra đi.

Nhà tắm, nhà vệ sinh

Nền phòng vệ sinh và phòng tắm, tối kị cao hơn nền phòng ngủ. Không nên đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà.

Mái nhà, trần nhà

Không nên để mái nhà của bạn dính liền với mái nhà của nhà xung quanh. Trần nhà không nên dùng tranh ảnh, hoạ đồ có đường nét hình vuông, đường thẳng. Mái che mưa trước nhà tránh làm hình mũi nhọn

Bên cạnh đó chúng ta cũng cần chú ý không nên thiết kế nhà quá cao tạo tâm lí bất ổn cho gia chủ. Nên dùng gỗ có tính dương như tùng, mai tránh loại có tính âm. Và thiết kế nền nhà phải bằng phẳng, không được lồi lõm.

Kiêng kỵ nhà tường trắng ngói xanh

Những màu sắc nên kiêng kỵ khi xây nhà mới

Thiết kế tường trắng, ngói xanh: Màu tường trắng ngói xanh đa số dùng cho những vật kiến trúc có âm tính tương đối nặng. Như linh đường, âm trạch, nhà kỷ niệm… Không phù hợp với nhà ở thông thường. Nếu không sẽ tăng thêm âm khí trong nhà, làm cho người ở có sự nghiệp không thuận. Vận khí suy giảm, màu sắc lý tưởng nhất là ngói đỏ tường trắng. Màu sắc của trần nhà phải nhạt hơn so với bốn bức tường xung quanh. Gian bếp nên quét sơn (vôi) màu nhạt, kị màu đậm.

Kiêng kỵ trước nhà đổ nát

Trước nhà không được có ngôi nhà đổ nát dù có người ở hay không. Có nhà đổ nát trước cửa khiến người ta mất hướng. Nhà đổ nát có nhiều vi khuẩn. Nhà bỏ hoang dễ là nơi của kẻ lang thang trú ngụ. Nhà xiêu vẹo dễ đổ sập, trẻ nhỏ chơi trong đó rất nguy hiểm. Ngoài ra, nhà bỏ hoang khiến người ta sẽ nằm mơ thấy ma quỷ, dễ bị ảo giác.

Kiêng kỵ cổng nhà ở đối diện với góc nhà người khác, không tốt

Nếu góc của tường vây (tường rào) nhà người khác chĩa vào cửa nhà mình, thì gọi là “nê tiêm sát”. Nếu góc tường chĩa vào bên trái nhà, thì bất lợi cho đàn ông. Nếu góc tường chĩa vào bên phải, thì bất lợi cho đàn bà.

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *