bài phát biểu của tỷ phú Elon Musk

Bài phát biểu của tỷ phú công nghệ Elon Musk khiến giá Bitcoin tăng 10%

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Bitcoin là 1 trong những loại tiền điện tử có giá trị cao khiến các nhà đầu tư đổ xô vào mua. Nhưng không phải ai lường trước được rủi ro của nó. Cha đẻ Bitcoin – Elon Musk là nhân tố khiến giá Bitcoin tăng lên hoặc giảm xuống. Gần đây, tỷ phú công nghệ Elon Musk có bài phát biểu tại The ₿ Word điều đó đã làm cho giá Bitcoin nhảy vọt gần 10%. Để hiểu rõ hơn về thông tin này mời các bạn tham khảo bài viết sau.

Giám đốc điều hành Tesla có bài phát biểu tại The ₿ Word

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đang trên đường hướng tới tương lai xanh hơn; Tesla có thể cân nhắc tiếp tục chấp nhận thanh toán Bitcoin.

Phát biểu tại “The ₿ Word” – một sự kiện Bitcoin (BTC) trực tuyến cùng với CEO Twitter Jack Dorsey; Cathie Wood của Ark Invest; người điều hành Steve Lee từ Square Crypto – Musk nói rằng Tesla “rất có thể” sẽ cânh nhắc việc tiếp tục chấp nhận thanh toán tiền điện tử; vốn bị công ty xe điện tạm ngừng vào tháng 5; nhưng thêm rằng ông cần phải thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

“Dường như có một xu hướng tích cực trong việc sử dụng năng lượng của Bitcoin” Musk nói; đồng thời bày tỏ sự hoài nghi về tốc độ mà mạng lưới đã hướng tới các nguồn năng lượng xanh. “Về cơ bản không có cách nào bạn có thể tăng gấp đôi; gấp ba lượng năng lượng trong một khoảng thời gian ngắn như vậy bằng năng lượng tái tạo […]. Sứ mệnh của Tesla là tăng tốc năng lượng bền vững. Chúng tôi không thể là công ty làm điều đó; không thực hiện sự chuyên tâm phù hợp về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin.”

Bài phát biểu khiến giá Bitcoin tăng vọt

Ông tiếp tục: “Có vẻ như Bitcoin đang chuyển hướng nhiều hơn sang năng lượng tái tạo; rõ ràng là một loạt các nhà máy than nặng được sử dụng đã bị đóng cửa; đặc biệt là ở Trung Quốc. Tôi cần thêm một chút thời gian để xác nhận rằng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo rất có thể ở mức hoặc trên 50%; có xu hướng tăng con số đó. Nếu vậy, Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin.”

Vào tháng 5; Musk tuyên bố Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nữa do mạng lưới “sử dụng ngày càng nhiều các nhiên liệu hóa thạch”. Giá của tiền điện tử lớn nhất sau đó đã giảm xuống dưới 40.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 2. CEO Tesla sau đó đã làm rõ rằng công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ BTC; khi các công ty khai thác sử dụng hơn 50% năng lượng sạch “với xu hướng tích cực trong tương lai”.

Elon Musk

Trong bài phát biểu, Musk cũng trả lời các báo cuộc từ các chuyên gia; những người cho rằng ông đã dàn dựng một kế hoạch “bơm thổi” giá BTC và Dogecoin (DOGE) trên mạng xã hội. Ông cho biết ba tài sản duy nhất “có ý nghĩa quan trọng” mà ông sở hữu ngoài SpaceX và cổ phiếu Tesla là BTC, DOGE và Ether (ETH), khẳng định cả ông và Tesla chưa bán bất kỳ Bitcoin nào kể từ khi thông báo ngừng nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

“Nếu giá Bitcoin giảm, tôi sẽ mất tiền,” Musk nói. “Tôi có thể pump, nhưng tôi không dump. Tôi chắc chắn không tin vào việc đẩy giá cao và bán nó hoặc bất cứ điều gì tương tự.”

Elon Musk khẳng định tương lai của Bitcoin

Ngay sau bài phát biểu của tỷ phú công nghệ; giá Bitcoin đã tăng gần 10% để đạt mức cao nhất trong ngày ở 32.858 USD trên Binance; trước khi điều chỉnh xuống mức hiện tại là gần 32.000 USD.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin vào tháng 4; Musk tiết lộ Tesla đã bán một phần holding Bitcoin – với số tiền thu được vào khoảng 272 triệu USD tại thời điểm đó – để chứng minh tính thanh khoản của tài sản này có thể thay thế tiền mặt. Ông không tiết lộ số tài sản tiền điện tử mà ông đang nắm giữ; nhưng cho biết ngay cả con trai một tuổi của ông cũng sở hữu một số Dogecoin.

đào bitcoin

“Tôi muốn chứng kiến Bitcoin thành công. Nếu giá lao dốc, tôi sẽ mất tiền”, CEO hãng xe điện Tesla chia sẻ. “Tôi có thể pump (bơm tiền để đẩy giá lên cao) nhưng không dump (xả mạnh tay khiến giá sụt giảm)”; ông nhấn mạnh.

Musk từng đẩy giá Bitcoin tăng phi mã sau khi tiết lộ hãng xe điện Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa.

Mời bạn hãy cùng colarodo.com xem thêm những bài viết hay về đầu tư coins ngay sau đây.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *