Giá Bitcoin giảm

Giá Bitcoin lao dốc không phanh khiến các nhà đầu tư chao đảo

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Giá Bitcoin giảm sâu trong phiên ngày 20/7 khiến các nhà đầu tư chao đảo. Có lẽ đây là một ngày ảm đạm của các nhà đào tiền điện tử. Ngay trong phiên sáng, giá trị của Bitcoin – đồng tiền điện tử quan trọng nhất đã lao dốc không phanh. Chỉ trong ít giờ đồng hồ mức giá của Bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 USD và đang có chiều hướng tiếp tục giảm. Liệu rằng đồng tiền điện tử này có giảm xuống dưới 15.000 USD hay không? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Giá Bitcoin lao dốc không phanh

Nếu nhìn trên khung ngày, có thể thấy Bitcoin đã tạo đỉnh mới thấp hơn đỉnh cũ và đáy mới thấp hơn đáy cũ. Đây là những dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm vẫn còn tiếp diễn.

Các nhà đầu tư Bitcoin có thể cảm thấy an ủi phần nào khi giá Bitcoin đang ở sát ngưỡng hỗ trợ (khoảng từ 30.000 – 32.000 USD). Điều này hứa hẹn sẽ giúp giá của đồng tiền điện tử này không bị giảm sâu thêm. Tuy vậy, trong trường hợp mất mốc 30.000 USD, giá Bitcoin có thể sẽ tụt xuống ngưỡng 27.000 USD.

Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 USD vào sáng ngày 20/7 (giờ Việt Nam), phá vỡ dưới phạm vi giao dịch mà nó giữ vững trong bốn tuần qua và có khả năng khiến tiền điện tử lớn nhất rớt sâu hơn. Theo dữ liệu từ sàn Binance, Bitcoin (BTC) hiện đang giao dịch ở mức 29.669 USD, mất 5,95% trong khung thời gian 24 giờ.

Bitcoin lao dốc không phanh

Đồng coin vua đã bị kẹt trong một phạm vi giao dịch khá rộng từ 30.000 USD đến 40.000 USD kể từ tháng 5 và nhanh chóng phá vỡ dưới mốc 30.000 USD vào ngày 22/6. Trước đó một ngày (21/6), Bitcoin đã giảm nhanh xuống 29.700 USD sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cấm các tổ chức tài chính lớn trong nước không được cung cấp dịch vụ cho các công ty tiền điện tử.

“Tôi đang kỳ vọng [BTC] sẽ giảm mạnh xuống còn $22K” Patrick Heusser; người đứng đầu bộ phận giao dịch của Crypto Finance AG nhận định.

Giá đồng tiền ảo có nguy cơ tụt giảm trong phiên tiếp theo

Theo Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda; Phố Wall đang chứng kiến “quá nhiều tin xấu” và ảnh hưởng của Covid-19 hiện đang gây ra tình trạng hoảng loạn bán ra mọi tài sản hoạt động tốt nhất; trong đó Bitcoin đứng đầu danh sách này

Moya nói rằng Bitcoin có thể sụp đổ nhanh chóng hướng về mức 20.000 USD; động thái này sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư tổ chức gia nhập thị trường; những người đã kiên nhẫn chờ đợi thời gian qua.

“Nếu tình trạng bán tháo của thị trường chứng khoán gia tăng; đà sụt giảm của Bitcoin và Ethereum dễ dàng bị kéo dài” Moya dự đoán. Katie Stockton; người sáng lập và đối tác quản lý của Fairlead Strategies; cho biết giai đoạn hợp nhất của Bitcoin hiện đang trải qua là “trung lập”.

Bitcoin lao dốc không phanh

Nhưng theo quan điểm của cô; “một cú breakout có nhiều khả năng hơn là một breakdown.” Vào tháng 4, mạng lưới Bitcoin “rất sôi động nên không khó để giữ giá trên 50.000 USD”; Charles Morris, nhà sáng lập ByteTree Asset Management cho hay.

Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, mức độ hoạt động của mạng lưới đã sụp đổ, Morris nói. “Giờ đây, nó [BTC] phù hợp với giá 15.000 USD hơn là 50.000 USD,” ông nhận định. Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã đạt đỉnh ngay dưới 65.000 USD vào giữa tháng 4 năm 2021; tính đến hiện tại, nó đã mất gần 60% giá trị.

Bạn có thể xem thêm những bài viết hay về đầu tư coins ngay tại đây.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *